T
triminhdo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.
Cho hệ PT [TEX]\left{\begin{mX + 4Y = m^2 +4}\\{X + (m+3)Y = 2m+3}[/tex]
Tìm giá trị của m để hệ có vô số nghiệm
Bài 2.
Chứng minh với mọi m khác 0
1/PT [tex]X^4 - 4m^2X^2 + m^4 = 0[/tex] luôn có 4 nghiệm phân biệt
2/PT [tex]X^4+ 4m^2X^2 - m^4 = 0[/tex] có đúng 2 nghiệm phân biệt
Bài 3.
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB và dây cung CD vuông góc với AB tại F.Trên cung nhỏ BC lấy điểm M bất kì,giả sử AM cắt CD ở E.
1/CM [tex]\widehat{ACD} = \widehat{AMC}[/tex]
2/CM khi m thay đổi trên cung nhỏ BC,tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CEM luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
3/Cho biết [tex]AF=x[/tex],[tex]AB=2R[/tex].Tính diện tích tứ giác [tex]ACBD[/tex]
Bài 4.
1/Giải hệ PT [tex]\left{\begin{X^2 - 3XY + 2Y^2 + X - Y=0}\\{X^2 - 2XY + Y^2 - 5X + 7Y=0}[/tex]
2/Tìm giá trị nhỏ nhất P=[tex]\frac{-3X^2 + 4XY}{X^2 + Y^2}[/tex]
Cho hệ PT [TEX]\left{\begin{mX + 4Y = m^2 +4}\\{X + (m+3)Y = 2m+3}[/tex]
Tìm giá trị của m để hệ có vô số nghiệm
Bài 2.
Chứng minh với mọi m khác 0
1/PT [tex]X^4 - 4m^2X^2 + m^4 = 0[/tex] luôn có 4 nghiệm phân biệt
2/PT [tex]X^4+ 4m^2X^2 - m^4 = 0[/tex] có đúng 2 nghiệm phân biệt
Bài 3.
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB và dây cung CD vuông góc với AB tại F.Trên cung nhỏ BC lấy điểm M bất kì,giả sử AM cắt CD ở E.
1/CM [tex]\widehat{ACD} = \widehat{AMC}[/tex]
2/CM khi m thay đổi trên cung nhỏ BC,tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CEM luôn thuộc 1 đường thẳng cố định
3/Cho biết [tex]AF=x[/tex],[tex]AB=2R[/tex].Tính diện tích tứ giác [tex]ACBD[/tex]
Bài 4.
1/Giải hệ PT [tex]\left{\begin{X^2 - 3XY + 2Y^2 + X - Y=0}\\{X^2 - 2XY + Y^2 - 5X + 7Y=0}[/tex]
2/Tìm giá trị nhỏ nhất P=[tex]\frac{-3X^2 + 4XY}{X^2 + Y^2}[/tex]
Last edited by a moderator: