Vật lí Những bài tập hay về chuyển động thẳng biến đổi đều:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không.Sau 5 giây đầu tiên,vật đi được quãng đường 10m.
a.Tính độ lớn gia tốc của vật.
b.Tính tốc độ của vật sau 10 giây đầu và quãng đường vật đi được trong thời gian đó.
2.Cho phương trình tốc độ của các vật chuyển động.Hãy viết phương trình chuyển động và tính đường đi của các vật chuyển động sau 5s.
a.v=5+4t (m/s).
b.v=8t (m/s).
c.v=10-2t (m/s).
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.Một vật bắt đầu xuất phát chuyển động thẳng biến đổi đều với tốc độ ban đầu bằng không.Sau 5 giây đầu tiên,vật đi được quãng đường 10m.
a.Tính độ lớn gia tốc của vật.
b.Tính tốc độ của vật sau 10 giây đầu và quãng đường vật đi được trong thời gian đó.
2.Cho phương trình tốc độ của các vật chuyển động.Hãy viết phương trình chuyển động và tính đường đi của các vật chuyển động sau 5s.
a.v=5+4t (m/s).
b.v=8t (m/s).
c.v=10-2t (m/s).
e thay số rồi giải nhé
1) a)[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}\Rightarrow a[/tex]
b) [tex]v=gt;s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
2)a)[tex]v=5+4t\Rightarrow v_{0}=5(m/s);a=4(m/s^{2})\Rightarrow x=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2};s=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
b)[tex]v=8t\Rightarrow a=8(m/s^{2})\Rightarrow x=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2};s=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
c)
[tex]v=10-2t\Rightarrow v_{0}=10(m/s);a=-2(m/s^{2})\Rightarrow x=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2};s=v_{o}t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
 
Top Bottom