Vật lí Những bài tập hay dễ làm:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B .Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,025m/s2.Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s2.Chọn A làm gốc tọa độ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc hai xe xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
c.Tính vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
2.Một vật rơi tự do từ độ cao nào đó,khi chạm đất có vật có vận tốc 30m/s.Lấy g=10m/s2.
a.Tính thời gian vật rơi và độ cao đã thả vật.
b.Tìm quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng trước khi vật chạm đất.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B .Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,025m/s2.Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s2.Chọn A làm gốc tọa độ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc hai xe xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
c.Tính vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
2.Một vật rơi tự do từ độ cao nào đó,khi chạm đất có vật có vận tốc 30m/s.Lấy g=10m/s2.
a.Tính thời gian vật rơi và độ cao đã thả vật.
b.Tìm quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng trước khi vật chạm đất.
e thay số vào rồi tính nhé
bài 1
a)[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}=x_{0}+v_{01}t +\frac{1}{2}a_{1}t^{2}=0,0125t^{2}& & \\ x_{2}=x_{0}+v_{02}t +\frac{1}{2}a_{2}t^{2}=400+0,01t^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_{1}=x_{2}\Rightarrow 0,0125t^{2}=400+0,01t^{2}\Rightarrow t\Rightarrow x_{1}[/tex]
c)[tex]\left\{\begin{matrix} v_{1}=a_{1}.t & & \\ v_{2}=a_{2}.t & & \end{matrix}\right.[/tex]
bài 2 a)[tex]v=gt\Rightarrow t\Rightarrow h=\frac{1}{2}.g.t^{2}[/tex]
b)[tex]\Delta S=S-S'=\frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g(t-1)^{2}[/tex]
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1.Hai xe máy cùng xuất phát từ hai địa điểm A và B cách nhau 400m và cùng chạy theo hướng AB trên đoạn đường thẳng đi qua A và B .Xe máy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,025m/s2.Xe máy xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,02m/s2.Chọn A làm gốc tọa độ,chiều dương từ A đến B ,gốc thời gian lúc hai xe xuất phát.
a.Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
c.Tính vận tốc của mỗi xe tại vị trí đuổi kịp nhau.
.
a)
[tex]_A=\frac{1}{2}a_A.t^2=\frac{t^2}{80}[/tex]
[tex]x_B=400+\frac{1}{2}a_B.t^2=400+\frac{t^2}{100}[/tex]
b) [tex]x_A=x_B\Rightarrow t=400(s)[/tex]
[tex]x_A=\frac{400^2}{80}=2000(m)[/tex]
c)
[tex]v_A=a_A.t=0,025.400=10(m/s)[/tex]
[tex]v_B=a_B.t=0,02.400=8(m/s)[/tex]
2.Một vật rơi tự do từ độ cao nào đó,khi chạm đất có vật có vận tốc 30m/s.Lấy g=10m/s2.
a.Tính thời gian vật rơi và độ cao đã thả vật.
b.Tìm quãng đường vật đi được trong giây cuối cùng trước khi vật chạm đất.
a)
[tex]v=gt\Rightarrow t=3(s)[/tex]
[tex]h=\frac{1}{2}gt^2=\frac{1}{2}.10.3^2=45(m)[/tex]
b)
[tex]\Delta S=h-\frac{1}{2}g(t-1)^2=25(m)[/tex]
 
Top Bottom