những bài tập ĐTHS hay...và khó ...

A

alone_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho (C): y =(x-2)/(x-1)
a/ tìm toạ đọ M thuộc đò thị C cách đều 2 điểm O (0 0 ) và A ( 2 ,2)
b/tìm m sao cho đường thẳng D : 2x+y+m=0 cắt C tại 2 điểm phân biệt A và B và độ dài AB nhỏ nhất .

2) cho C : y = (x-1)/(x+1)
a/ tìm toạ độ M thuộc C biết rằng k/c từ M đến trục hoành = 3 lần k/c từ M đến tiệm cận đứng
b/ tìm pttt của đồ thị C biết tiếp tuyến đó cắt trục hoành tại điểm A sao cho OA =7
c/ Tìm N thuộc C biết k/c từ N đến gốc toạ độ bằng k/c từ N đến TCN
d/ ..............................k/c từ N đến trục hoành bằng k/c từ N đến trục tung

3/ Cho C ( x+2)/(x-3)
a/ tìm toạ độ điểm M thuộc C sao cho M cách đều 2 tiệm cận
b/ CMR tích số k/c từ 1 điểm tuỳ ý trên đồ thị C đến 2 tiệm cận là hằng số

4/ cho C ( x^2+2x+2)/(x+1)
a/tìm toạ độ điểm M thuộc C sao cho M cách đều 2 tiệm cận
b/CMR tích số k/c từ 1 điểm tuỳ ý trên đồ thị C đến 2 tiệm cận là hằng số

5/ cho hs y = x^3 + (m-1)x^2-2mx-4
a/ CMR đồ thị hàm số luôn đi qua 2 điểm cố định với mọi giá trị của m
b/xd tham số m để đồ thị hs cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt.

6/ cho đt dm: y= 2mx-4m+3 và đồ thị Cm: y = x^3 - 3mx^2+3(2m-1)x+1
a/tìm điểm cố định của dm và Cm
b/Xác định m để dm và Cm cắt nhau tại 3 điểm pb

7/Cho C (x+1)/(x-2)tìm các điểm thuôc nhánh bên trái C sao cho tiếp tuyến tại điểm đó với 2 tiệm cận thành 1 tam giác có chu vi nhỏ nhất .

8/ Cho C y=x+1+1/(x-1).tìm các điểm thuộc nhánh bên phải của C sao cho tiếp tuyến tại diểm đó tạo với 2 tiệm cận thành 1 tam giác có chu vi nhỏ nhất .

9/ tìm toạ độ A và B thuộc 2 nhánh khác nhau của đồ thị C sao cho độ dài AB nhỏ nhất :
a/ y=(2x-4)/(x-1)
b/ y =(x^2+3x+3)/(x+1)

mời pa`kon vào xơi ...BT...^^
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

1) cho (C): y =(x-2)/(x-1)
a/ tìm toạ đọ M thuộc đò thị C cách đều 2 điểm O (0 0 ) và A ( 2 ,2)
b/tìm m sao cho đường thẳng D : 2x+y+m=0 cắt C tại 2 điểm phân biệt A và B và độ dài AB nhỏ nhất .
Cho (C) [tex]y=\frac{x-2}{x-1}[/tex]
M thuộc đồ thị (C) nên [tex]M(x; \frac{x-2}{x-1})[/tex]
M cách đều O và A nên [tex]MO=MA[/tex]
[tex]sqrt{x^2+(\frac{x-2}{x-1})^2}[/tex]= [tex]sqrt{(2-x)^2+(2- \frac{x-2}{x-1})^2}[/tex]
[tex]4(2-x)[1+\frac{1}{x-1}]=0[/tex]
[tex]x=2 va x=0[/tex]
Mấy bài còn lại mình sẽ post lên trg hôm nay(ngày cuối:D)
Ps: lvu_K:D
 
A

alone_9x

pà kon vào giải bài tập giúp mình đi nào ...............................................................
 
Top Bottom