L
lasd45
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho phương trình [TEX]x^5-\frac{x^4}{2}-5x^3+x^2+4x-1=0[/TEX] (1) giả sử [TEX]x_1,x_2,x_3,x_4,x_5[/TEX] là các nghiệm của phương trình 1. Tính tổng S= [TEX]\frac{x_1+1}{2x_1^5-x_1^4-2}+\frac{x_2+1}{2x_2^5-x_2^4-2}+\frac{x_3+1}{2x_3^5-x_3^4-2}+\frac{x_4+1}{2x_4^5-x_4^4-2}+\frac{x_5+1}{2x_5^5-x_5^4-2}[/TEX]
2. Cho phương trình[TEX] x^3+px^2+qx+r=0 [/TEX]có 3 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2,x_3. [/TEX]Cmr điều kiện cần và đủ để[TEX] x_1,x_2,x_3[/TEX]
1. lập thành một cấp số cộng [TEX]2p^3-9pq+27r=0[/TEX]
2. lập thành một cấp số nhân [TEX]q^3-rp^3=0[/TEX]
3.Cho phương trình [TEX] x^4+4x^3+ax^2+bx+c=0 [/TEX]có 4 nghiệm [TEX]x_1,x_2,x_3,x_4[/TEX] thõa mãn[TEX] (x_1)^16+(x_2)^16+(x_3)^16+(x_4)^16=4[/TEX]. Tìm nghiệm đó .
...Ai giải hộ em ạ...Mai em vào trường lại rồi...Xin ae chỉ em trong ngày hôm nay hết 3 bài ạ...Em xin cãm ơn )
2. Cho phương trình[TEX] x^3+px^2+qx+r=0 [/TEX]có 3 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2,x_3. [/TEX]Cmr điều kiện cần và đủ để[TEX] x_1,x_2,x_3[/TEX]
1. lập thành một cấp số cộng [TEX]2p^3-9pq+27r=0[/TEX]
2. lập thành một cấp số nhân [TEX]q^3-rp^3=0[/TEX]
3.Cho phương trình [TEX] x^4+4x^3+ax^2+bx+c=0 [/TEX]có 4 nghiệm [TEX]x_1,x_2,x_3,x_4[/TEX] thõa mãn[TEX] (x_1)^16+(x_2)^16+(x_3)^16+(x_4)^16=4[/TEX]. Tìm nghiệm đó .
...Ai giải hộ em ạ...Mai em vào trường lại rồi...Xin ae chỉ em trong ngày hôm nay hết 3 bài ạ...Em xin cãm ơn )