những ằng đẳng thức đáng nhớ

M

mjtuot_kut3

1.(a+b)2= a2+2ab+b2
2.(a-b)2 =a2 - 2ab +b2
3.a2-b2 = (a-b).(a+b)
4.(a+b)3 =a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
5.(a-b)3 = a3 - 3a2b + 3ab2 -b3
6.a3 + b3 = (a+b)(a2-ab + b2)
7.a3 - b3 = (a-b)(a2 + ab + b2)
...................................................
_____^^_____
 
M

mjtuot_kut3

Tại bạn k viết rõ bài toán nên mình cũg k bít....chỉ viết 7 HĐT ra thui!:D
 
H

hoangoclan_99

có thêm mấy cái nữa nèk
8.(A+B+C)^2=A^2+B^2+C^2+2AB+2AC+2BC
9.(A-B+C)^2=A^2+B^2+C^2-2AB+2AC-2BC
10.(A-B-C)^2=A^2+B^2+C^2-2AB-2AC+2BC
bạn tham khảo nhak:D:D:D
 
G

g_dragon88

Nhớ ấn nút Thank nha!

Có tất cả 14 hằng đẳng thức đáng nhớ ( Theo mình học). Sẽ có 7 hằng đẳng thức đáng nhớ và 7 hằng đẳng thức mở rộng. Cụ thể như sau bạn ạ:
* 7 hằng đẳng thức đáng nhớ*
1: [TEX] (A+B)^2[/TEX]=[TEX] A^2[/TEX]+2AB+[TEX] B^2[/TEX]
2: [TEX] (A-B)^2[/TEX]= [TEX] A^2[/TEX]-2AB+[TEX] B^2[/TEX]
3: [TEX] A^2[/TEX]-[TEX] B^2[/TEX]=(A+B)(A-B)
4: [TEX] (A+B)^3[/TEX]=[TEX] A^3[/TEX]+3[TEX] A^2[/TEX]B+3A[TEX] B^2[/TEX]+[TEX] B^3[/TEX]
5: [TEX] (A-B)^3[/TEX]=[TEX] A^3[/TEX]-3[TEX] A^2[/TEX]B+3A[TEX] B^2[/TEX]-[TEX] B^3[/TEX]
6: [TEX] A^3[/TEX]+[TEX] B^3[/TEX]=(A+B)([TEX] A^2[/TEX]-AB+[TEX] B^2[/TEX])
7: [TEX] A^3[/TEX]-[TEX] B^3[/TEX]=(A- B)([TEX] A^2[/TEX]+AB+[TEX] B^2[/TEX])
*7 hằng đẳng thức mở rộng*
1: [TEX] (A+B)^2[/TEX]=[TEX] (A-B)^2[/TEX]+4AB
2: [TEX] (A-B)^2[/TEX] = [TEX] (A+B)^2[/TEX]-4AB
3: [TEX] (A+B+C)^2[/TEX] = [TEX] A^2[/TEX]+[TEX] B^2[/TEX]+[TEX] C^2[/TEX]+2AB+2BC+2CA
4: [TEX] A^3[/TEX]+[TEX] B^3[/TEX]=[TEX] (A+B)^3[/TEX] - 3AB(A+B)
5: [TEX] A^3[/TEX]-[TEX] B^3[/TEX] = [TEX] (A-B)^3[/TEX] + 3AB(A-B)
6: [TEX] A^3[/TEX] + [TEX] B^3[/TEX]+[TEX] C^3[/TEX] = (A+B+C)([TEX] A^2[/TEX]+[TEX] B^2[/TEX]+[TEX] C^2[/TEX]-AB-BC-CA)+3ABC
7: [TEX] (A+B+C)^3[/TEX] = [TEX] A^3[/TEX] + [TEX] B^3[/TEX]+[TEX] C^3[/TEX] + 3(A+B)(B+C)(C+A)
 
P

phong_1998

(1) (a+b+c)2=a2+b2+c2+2ab+2bc+2ac


(2) (a+b−c)2=a2+b2+c2+2ab−2bc−2ac


(3) (a−b−c)2=a2+b2+c2−2ab−2ac+2bc


(4) a3+b3=(a+b)3−3ab(a+b)


(5) a3−b3=(a−b)3+3ab(a−b)


(6) (a+b+c)3=a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)


(7) a3+b3+c3−3abc=(a+b+c)(a2+b2+c2−ab−bc−ac)


(8) (a−b)3+(b−c)3+(c−a)3=3(a−b)(b−c)(c−a)


(9) (a+b)(b+c)(c+a)−8abc=a(b−c)2+b(c−a)2+c(a−b)2


(10) (a+b)(b+c)(c+a)=(a+b+c)(ab+bc+ca)−abc


(11) ab2+bc2+ca2−a2b−b2c−c2a= (a−b)3+(b−c)3+(c−a)33


(12)ab3+bc3+ca3−a3b−b3c−c3a=(a+b+c)[(a−b)3+(b−c)3+(c−a)3]3


(13) an−bn=(a−b)(an−1+an−2b+an−3b2+...+a2bn−3+abn−2+bn−1)


(14) Với n lẻ:
an+bn=(a+b)(an−1−an−2b+an−3b2−...+a2bn−3−abn−2+bn−1)


(15) Nhị thức Newton:
(a+b)n=an+n!(n−1)!1!an−1b+n!(n−2)!2!an−2b2+...+n!(n−k)!k!an−kbk+...+n!2!(n−2)!a2bn−2+n)!1!(n−1)!abn−1+bn
 
Top Bottom