những ai giỏi toán giúp mình giải bài này

P

packjm_vuive

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
x^2 y^2 x^2.y^2
M=----------- - ---------- - -------------
(x+y)(1-y) (x+y)(1+x) (1+x)(1-y)

a, tìm điều kiện
b, rút gọn
c, tìm x, y cho M=-7
bài 2
a, 2n^3+3n^2+n chia hết cho 6
b, 6x^4-7x^3+ax^2+3x+2 chia cho x^2-x+b
bài 3 tìm x
a, x-241 x-220 x-153 x-170
------- + ------- + -------- + -------- =10
47 19 21 22
b,x(x+1)(x^2+x+1)=42
đề bài 1 giống của bạn kool_boy_98
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

bạn đánh latex đi, tớ không nhìn tháy gì cả?.................................................................................
 
B

buimaihuong



bài 1: chả hiểu viết gì

bài 2:
a, cm [TEX]2n^3 + 3n^2 + n [/TEX] chia hết cho 6

chứng mình bằng quy nạp:

với n = 1 ta có [TEX]2.1^{3} + 3 + 1 = 6 [/TEX] chia hết cho 6

Giả sử đúng với n =k

ta có [TEX]2.k^3 + 3.k^2 + k [/TEX] chia hết cho 6

Ta cần cm đúng với n = k+1

thật vậy [TEX]VT = 2.(k+1)^3 + 3.(k+1)^2 + k+1 [/TEX]

[TEX]VT = 2.(k^3 + 3k^2 + 3k + 1) + 3(k^2 + 2k + 1) + k+1 [/TEX]

[TEX]VT = 2k^3 + 6k^2 + 6k + 2 + 3k^2 + 6k + 3 + k +1[/TEX]

[TEX]VT = (2k^3 + 3k^2 + k) + 12k + 6[/TEX]

nxét: [TEX]2k^3 + 3k^2 + k[/TEX] chia hết cho 6 ( cmt)

và [TEX]12k + 6[/TEX] chia hết cho 6

\Rightarrow VT chia hết cho 6 \Rightarrow đpcm

câu b: cũng cm = quy nạp
p/s : nhưng ở số bị chia có tham số là a mà đến số chia lại là tham số b

bài 3: bạn học gõ latex đi nhé, ko hiểu đề
 
B

buithinhvan77

Bài 3b,Tìm x:
[tex] x(x+1)(x^2+x+1)=4<=>(x^2+x)(x^2+x+1)[/tex]
Đăt [tex] y=(x^2+x)[/tex] ta có: [tex] y(y+1)=12<=>y^2+y-12=0<=>(y-4)(y+3)=0=>y=4;y=-3[/tex]
Thay ngược lại tìm x với 2 trường hợp của y......!
 
K

kool_boy_98

bài 1
x^2 y^2 x^2.y^2
M=----------- - ---------- - -------------
(x+y)(1-y) (x+y)(1+x) (1+x)(1-y)

[tex]\frac{x^2}{(x+y)(1-y)} - [/tex] [tex]\frac{y^2}{(x+y)(1+x)} -[/tex] [tex]\frac{x^2 . y^2}{(1+x)(1-y)}[/tex]

Có phải bài 1 là thế này không bạn??? :confused::confused::confused:
 
T

thanhbinhpk

ai giải tớ bài này với
rút gọn biểu thức
A=(x10+x5+1):(x8+x4+1)
cản ơn các bạn nhiều
 
Top Bottom