Vui cười Nhữ ng câu hỏi IQ hay giúp luyện não!!!

giao703nguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
54
34
26
21
Quảng Ngãi
thpt chuyên lê khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu đố IQ số 1: Mary làm một món bánh và phải cho vào đúng một cốc sữa theo công thức. Tuy nhiên, cô chỉ có một chai đựng đủ 3 cốc và một chai đựng đủ 5 cốc. Mary phải làm thế nào để đong đủ một cốc? (Không dùng cách ước lượng).
Câu đố IQ số 2: Có 21 chai nước ép hoa quả cần được chia đều cho ba người bạn, trong đó có 7 chai đầy, 7 chai chứa một nửa và 7 chai rỗng. Không có bất kỳ dụng cụ đo lường nào, bạn sẽ phải chia cả số chai và số nước ép như thế nào cho đều?
Câu đố IQ số 3: Bốn người bạn Tom, Jim, Susan và Dora có tổng cộng 8 cây bút màu, trong đó có 2 cây đỏ, 2 cây xanh lá, 2 cây xanh biển và 2 cây vàng. Khi chơi đùa, họ làm lẫn bút màu với nhau. Hiện mỗi người có 2 cây nhưng không trùng màu. Một trong bốn người có một cây vàng và một cây xanh biển, một người khác có một cây xanh lá và một cây xanh biển. Tom không có cây màu vàng. Susan có cây màu xanh lá nhưng không có cây màu đỏ. Jim có một cây màu vàng. Dora có cây màu xanh biển nhưng không có cây màu xanh lá. Hỏi mỗi người có những cây bút màu nào?
Câu đố IQ số 4: Tìm số tiếp theo của dãy sau: 5 25 29 85 89 ?
Câu đố IQ số 5: Minh 4 tuổi, tuổi anh Minh gấp 3 lần tuổi Minh. Khi anh Minh bao nhiêu tuổi thì tuổi anh Minh chỉ còn gấp đôi tuổi Minh?
Câu đố IQ số 6: LIVE với EVLI giống như 5232 với đặc điểm nào ?


Và đây là giải:Tuzki32:Tuzki33



>>Đáp án câu đố IQ: Đổ sữa đầy chai 3 cốc, sau đó trút hết vào chai 5 cốc. Hiện chai 5 cốc chỉ có đủ khoảng trống cho 2 cốc nữa. Mary tiếp tục đổ đầy chai 3 cốc và trút từ đó vào đầy chai 5 cốc. Số sữa còn lại trong chai 3 cốc là đủ một cốc cho món bánh của Mary.
>>Đáp án câu đố IQ: Mỗi người sẽ có 3 chai đầy, 3 chai rỗng và 1 chai chứa một nửa. Giải thích: Đổ 2 chai chứa một nửa sang 1 chai rỗng. Tiếp tục đổ 2 chai chứa một nửa khác sang 1 chai rỗng khác. Giờ bạn có 9 chai đầy, 3 chai chứa một nửa và 9 chai rỗng, có thể dễ dàng chia đều cho 3 người.
>> Đáp án câu đố IQ: Dora có bút màu xanh biển và vàng. Susan có bút xanh lá và xanh biển. Tom có bút đỏ và xanh lá. Jim có bút màu vàng và đỏ.
>> Đáp án câu đố IQ:
Dãy số 5 25 28 85 89 ? có quy luật là
5 x 5 = 25
(2 x 2) + (5 x 5) = 29
(2 x 2) + (9 x 9) = 85
(8 x 8) + ( 5 x 5) = 89
(8 x 8) + (9 x 9) = 145
Vậy số tiếp theo trong dãy là 145
>> Đáp án câu đố IQ:
Minh = 4 tuổi
anh Minh = 12 tuổi
Khi tuổi anh Minh = 2 lần tuổi Minh: 12 + x = 2.(4 + x)
<=> x = 4
Do đó, anh Minh 14 tuổi sẽ gấp đôi tuổi Minh
>>Đáp án câu đố IQ:2325 bởi L: 5, I: 2, V: 3, E: 2
Có ai giải ra được hết không nhỉ :rongcon1:rongcon1:rongcon1?????
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Câu đố IQ số 1: Mary làm một món bánh và phải cho vào đúng một cốc sữa theo công thức. Tuy nhiên, cô chỉ có một chai đựng đủ 3 cốc và một chai đựng đủ 5 cốc. Mary phải làm thế nào để đong đủ một cốc? (Không dùng cách ước lượng).
Câu đố IQ số 2: Có 21 chai nước ép hoa quả cần được chia đều cho ba người bạn, trong đó có 7 chai đầy, 7 chai chứa một nửa và 7 chai rỗng. Không có bất kỳ dụng cụ đo lường nào, bạn sẽ phải chia cả số chai và số nước ép như thế nào cho đều?
Câu đố IQ số 3: Bốn người bạn Tom, Jim, Susan và Dora có tổng cộng 8 cây bút màu, trong đó có 2 cây đỏ, 2 cây xanh lá, 2 cây xanh biển và 2 cây vàng. Khi chơi đùa, họ làm lẫn bút màu với nhau. Hiện mỗi người có 2 cây nhưng không trùng màu. Một trong bốn người có một cây vàng và một cây xanh biển, một người khác có một cây xanh lá và một cây xanh biển. Tom không có cây màu vàng. Susan có cây màu xanh lá nhưng không có cây màu đỏ. Jim có một cây màu vàng. Dora có cây màu xanh biển nhưng không có cây màu xanh lá. Hỏi mỗi người có những cây bút màu nào?
Câu đố IQ số 4: Tìm số tiếp theo của dãy sau: 5 25 29 85 89 ?
Câu đố IQ số 5: Minh 4 tuổi, tuổi anh Minh gấp 3 lần tuổi Minh. Khi anh Minh bao nhiêu tuổi thì tuổi anh Minh chỉ còn gấp đôi tuổi Minh?
Câu đố IQ số 6: LIVE với EVLI giống như 5232 với đặc điểm nào ?


Và đây là giải:Tuzki32:Tuzki33



>>Đáp án câu đố IQ: Đổ sữa đầy chai 3 cốc, sau đó trút hết vào chai 5 cốc. Hiện chai 5 cốc chỉ có đủ khoảng trống cho 2 cốc nữa. Mary tiếp tục đổ đầy chai 3 cốc và trút từ đó vào đầy chai 5 cốc. Số sữa còn lại trong chai 3 cốc là đủ một cốc cho món bánh của Mary.
>>Đáp án câu đố IQ: Mỗi người sẽ có 3 chai đầy, 3 chai rỗng và 1 chai chứa một nửa. Giải thích: Đổ 2 chai chứa một nửa sang 1 chai rỗng. Tiếp tục đổ 2 chai chứa một nửa khác sang 1 chai rỗng khác. Giờ bạn có 9 chai đầy, 3 chai chứa một nửa và 9 chai rỗng, có thể dễ dàng chia đều cho 3 người.
>> Đáp án câu đố IQ: Dora có bút màu xanh biển và vàng. Susan có bút xanh lá và xanh biển. Tom có bút đỏ và xanh lá. Jim có bút màu vàng và đỏ.
>> Đáp án câu đố IQ:
Dãy số 5 25 28 85 89 ? có quy luật là
5 x 5 = 25
(2 x 2) + (5 x 5) = 29
(2 x 2) + (9 x 9) = 85
(8 x 8) + ( 5 x 5) = 89
(8 x 8) + (9 x 9) = 145
Vậy số tiếp theo trong dãy là 145
>> Đáp án câu đố IQ:
Minh = 4 tuổi
anh Minh = 12 tuổi
Khi tuổi anh Minh = 2 lần tuổi Minh: 12 + x = 2.(4 + x)
<=> x = 4
Do đó, anh Minh 14 tuổi sẽ gấp đôi tuổi Minh
>>Đáp án câu đố IQ:2325 bởi L: 5, I: 2, V: 3, E: 2
Có ai giải ra được hết không nhỉ :rongcon1:rongcon1:rongcon1?????
Nếu bạn muốn hỏi các bạn thì bạn nên đăng đáp án sau nha !!! :D
Với lại bạn cũng đăng sai box rồi, phải đăng vào box Toán chứ nhỉ ! :D
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Câu đố IQ số 1: Mary làm một món bánh và phải cho vào đúng một cốc sữa theo công thức. Tuy nhiên, cô chỉ có một chai đựng đủ 3 cốc và một chai đựng đủ 5 cốc. Mary phải làm thế nào để đong đủ một cốc? (Không dùng cách ước lượng).
Câu đố IQ số 2: Có 21 chai nước ép hoa quả cần được chia đều cho ba người bạn, trong đó có 7 chai đầy, 7 chai chứa một nửa và 7 chai rỗng. Không có bất kỳ dụng cụ đo lường nào, bạn sẽ phải chia cả số chai và số nước ép như thế nào cho đều?
Câu đố IQ số 3: Bốn người bạn Tom, Jim, Susan và Dora có tổng cộng 8 cây bút màu, trong đó có 2 cây đỏ, 2 cây xanh lá, 2 cây xanh biển và 2 cây vàng. Khi chơi đùa, họ làm lẫn bút màu với nhau. Hiện mỗi người có 2 cây nhưng không trùng màu. Một trong bốn người có một cây vàng và một cây xanh biển, một người khác có một cây xanh lá và một cây xanh biển. Tom không có cây màu vàng. Susan có cây màu xanh lá nhưng không có cây màu đỏ. Jim có một cây màu vàng. Dora có cây màu xanh biển nhưng không có cây màu xanh lá. Hỏi mỗi người có những cây bút màu nào?
Câu đố IQ số 4: Tìm số tiếp theo của dãy sau: 5 25 29 85 89 ?
Câu đố IQ số 5: Minh 4 tuổi, tuổi anh Minh gấp 3 lần tuổi Minh. Khi anh Minh bao nhiêu tuổi thì tuổi anh Minh chỉ còn gấp đôi tuổi Minh?
Câu đố IQ số 6: LIVE với EVLI giống như 5232 với đặc điểm nào ?


Và đây là giải:Tuzki32:Tuzki33



>>Đáp án câu đố IQ: Đổ sữa đầy chai 3 cốc, sau đó trút hết vào chai 5 cốc. Hiện chai 5 cốc chỉ có đủ khoảng trống cho 2 cốc nữa. Mary tiếp tục đổ đầy chai 3 cốc và trút từ đó vào đầy chai 5 cốc. Số sữa còn lại trong chai 3 cốc là đủ một cốc cho món bánh của Mary.
>>Đáp án câu đố IQ: Mỗi người sẽ có 3 chai đầy, 3 chai rỗng và 1 chai chứa một nửa. Giải thích: Đổ 2 chai chứa một nửa sang 1 chai rỗng. Tiếp tục đổ 2 chai chứa một nửa khác sang 1 chai rỗng khác. Giờ bạn có 9 chai đầy, 3 chai chứa một nửa và 9 chai rỗng, có thể dễ dàng chia đều cho 3 người.
>> Đáp án câu đố IQ: Dora có bút màu xanh biển và vàng. Susan có bút xanh lá và xanh biển. Tom có bút đỏ và xanh lá. Jim có bút màu vàng và đỏ.
>> Đáp án câu đố IQ:
Dãy số 5 25 28 85 89 ? có quy luật là
5 x 5 = 25
(2 x 2) + (5 x 5) = 29
(2 x 2) + (9 x 9) = 85
(8 x 8) + ( 5 x 5) = 89
(8 x 8) + (9 x 9) = 145
Vậy số tiếp theo trong dãy là 145
>> Đáp án câu đố IQ:
Minh = 4 tuổi
anh Minh = 12 tuổi
Khi tuổi anh Minh = 2 lần tuổi Minh: 12 + x = 2.(4 + x)
<=> x = 4
Do đó, anh Minh 14 tuổi sẽ gấp đôi tuổi Minh
>>Đáp án câu đố IQ:2325 bởi L: 5, I: 2, V: 3, E: 2
Có ai giải ra được hết không nhỉ :rongcon1:rongcon1:rongcon1?????
Đáp án siêu siêu chính xác -đúng ko cần chỉnh :
>>Đáp án câu đố IQ: Đổ sữa đầy chai 3 cốc, sau đó trút hết vào chai 5 cốc. Hiện chai 5 cốc chỉ có đủ khoảng trống cho 2 cốc nữa. Mary tiếp tục đổ đầy chai 3 cốc và trút từ đó vào đầy chai 5 cốc. Số sữa còn lại trong chai 3 cốc là đủ một cốc cho món bánh của Mary.
>>Đáp án câu đố IQ: Mỗi người sẽ có 3 chai đầy, 3 chai rỗng và 1 chai chứa một nửa. Giải thích: Đổ 2 chai chứa một nửa sang 1 chai rỗng. Tiếp tục đổ 2 chai chứa một nửa khác sang 1 chai rỗng khác. Giờ bạn có 9 chai đầy, 3 chai chứa một nửa và 9 chai rỗng, có thể dễ dàng chia đều cho 3 người.
>> Đáp án câu đố IQ: Dora có bút màu xanh biển và vàng. Susan có bút xanh lá và xanh biển. Tom có bút đỏ và xanh lá. Jim có bút màu vàng và đỏ.
>> Đáp án câu đố IQ:
Dãy số 5 25 28 85 89 ? có quy luật là
5 x 5 = 25
(2 x 2) + (5 x 5) = 29
(2 x 2) + (9 x 9) = 85
(8 x 8) + ( 5 x 5) = 89
(8 x 8) + (9 x 9) = 145
Vậy số tiếp theo trong dãy là 145
>> Đáp án câu đố IQ:
Minh = 4 tuổi
anh Minh = 12 tuổi
Khi tuổi anh Minh = 2 lần tuổi Minh: 12 + x = 2.(4 + x)
<=> x = 4
Do đó, anh Minh 14 tuổi sẽ gấp đôi tuổi Minh
>>Đáp án câu đố IQ:2325 bởi L: 5, I: 2, V: 3, E: 2
 
Top Bottom