Nhóm học Lớp 12

L

lehoanganh007

Na2O --> NaOH --> Na <--> NaCl <--> NaOH <--> Na2CO3 <--> NaHCO3
mối mũi tên là 1 PT
mũi tên 2 chiều tức là PT 2 chiều
mọi người làm đi
 
G

galaxy186

1. + H2O
2. Điện phân dung dịch
3. Na → NaCl: + HCl
4. NaCl → Na: Điện phân nóng chảy
5. NaCl→ NaOH : điện phân dung dịch
6. Ngc lại : + HCl
7. NaOH →Na2CO3: + CO2 (thiếu)
8. Ngc lại: + Ca(OH)2
9.Na2CO3 → NaHCO3: + CO2 (dư)
 
N

ngoisaotim

Na2O --> NaOH --> Na <--> NaCl <--> NaOH <--> Na2CO3 <--> NaHCO3
Na2O + H2O = 2NaOH
...................
2Na + Cl2 =2NaCl
NaCl + KOH = NaOH + KCl
2NaOH + CO2 = Na2CO3 + H2O
.........
NaHCO3 + NaOH = Na2CO3 + H2O
(Thông cảm, tài hèn sức mọn!)
 
L

lehoanganh007

galaxy186 said:
1. + H2O
2. Điện phân dung dịch
3. Na → NaCl: + HCl
4. NaCl → Na: Điện phân nóng chảy
5. NaCl→ NaOH : điện phân dung dịch
6. Ngc lại : + HCl
7. NaOH →Na2CO3: + CO2 (thiếu)
8. Ngc lại: + Ca(OH)2
9.Na2CO3 → NaHCO3: + CO2 (dư)
cậu viết rõ cái PT 2 tớ xem
 
G

galaxy186

Hôm trc' tớ có hỏi thầy giáo học thêm pt này nhg thầy chỉ nói là có cách điều chế Na từ NaOH chứ ko cho pt!>"<

Hoàng Anh có bít up lên tớ xem mới :((
 
C

conu

lehoanganh007 said:
Na2O --> NaOH --> Na <--> NaCl <--> NaOH <--> Na2CO3 <--> NaHCO3
mối mũi tên là 1 PT
mũi tên 2 chiều tức là PT 2 chiều
mọi người làm đi
Na2O + H2O--> 2NAOH
4NaOH --->(đpnc) 4Na + O2 + H2O
Na + HCL ---> NaCl + 0,5H2
2NaCl + Mg(OH)2---> MgCl2 + 2NaOH
2NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
NaHCO3 + NaOH ---> Na2CO3 + H2O
 
L

lehoanganh007

ngoisaotim said:
Na2O --> NaOH --> Na <--> NaCl <--> NaOH <--> Na2CO3 <--> NaHCO3
Na2O + H2O = 2NaOH
...................
2Na + Cl2 =2NaCl
NaCl + KOH = NaOH + KCl
2NaOH + CO2 = Na2CO3 + H2O
.........
NaHCO3 + NaOH = Na2CO3 + H2O
(Thông cảm, tài hèn sức mọn!)
các PT bà viết đều đúng ^^
 
M

marukokeropi

galaxy186 said:
Hôm trc' tớ có hỏi thầy giáo học thêm pt này nhg thầy chỉ nói là có cách điều chế Na từ NaOH chứ ko cho pt!>"<

Hoàng Anh có bít up lên tớ xem mới :((
điều chế
kim loại kiềm
nên dùng điện phân nóng chảy
mới điều chế được
:D
 
L

lehoanganh007

conu said:
lehoanganh007 said:
Na2O --> NaOH --> Na <--> NaCl <--> NaOH <--> Na2CO3 <--> NaHCO3
mối mũi tên là 1 PT
mũi tên 2 chiều tức là PT 2 chiều
mọi người làm đi
Na2O + H2O--> 2NAOH
4NaOH --->(đpnc) 4Na + O2 + H2O
Na + HCL ---> NaCl + 0,5H2
2NaCl + Mg(OH)2---> MgCl2 + 2NaOH
2NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
NaHCO3 + NaOH ---> Na2CO3 + H2O
PT cuối dùng PP slovay cũng dc ^^
NaHCO3 --To--> Na2CO3 + CO2 + H2O
 
Top Bottom