Toán 11 Nhóm 2: Bài toán đếm số cơ bản

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
19
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • upload_2021-9-14_12-31-5.png
    upload_2021-9-14_12-31-5.png
    142.7 KB · Đọc: 19
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
bài này có nhiều cách làm lắm nhưng mà chị làm theo cách này nha, em tham khảo

Gọi số có 4 chữ số là [TEX]\overline{abcd}[/TEX]
Chia hết cho 5 nên có 2 TH

TH1: [TEX]d=0[/TEX]
a,b,c có [TEX]A_7^3[/TEX] cách chọn

TH2: [TEX]d=5 , a\neq 0[/TEX]
a có 6 cách chọn (trừ số 0 và 5)
b,c có [TEX]A_6^2[/TEX] cách chọn (trừ a và d nên còn 6 số)

[TEX]\Rightarrow A_7^3+6.A_6^2=...[/TEX]

Có gì thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nhen em
 
Last edited:
Top Bottom