Nhờ theempire

T

theempire

Chưa chắc, lỡ F(x) = x^2 thì sao. Trường hợp mà bạn nêu ra chỉ đúng với f(x)=ax mà thui.
Đây là PT hàm Cauchy mà. Nếu bạn muốn CM thì tui sẽ post lên cho bạn sau he. Mà cái này thi ĐH hổng có đâu.
 
T

theempire

Cái vụ này không đúng rùi. VD:
f(x) = x^2 - 4x
có nghiệm là 0 và 4
F(0) = 0
F(4) = 16/3
Vậy sao đúng được
 
N

ngucu

theo tớ nghĩ hàm mà có x1, x2, [tex] \frac{x1+x2}{2}[/tex] đều là nghiệm của nó thì đẳng thức kia xảy ra .
tớ mới nghĩ cm theo kiểu này hơi kỳ quái: nếu như xem đẳng thức hàm dưới dạng đồ thị đường thẳng nối A(x1,y1) và B(x2,y2) là 1 đường thẳng thì hình chiếu của 1 điểm I thuộc AB xuống trục hoành là trung điểm của hình chiếu AB thì cũng là trung điểm của hình chiếu xuống trục tung AB
ý cậu thế nào?
 
N

ngucu

theempire ơi tớ nhờ tiếp, bạn thử làm cái bài này giúp với
tìm min max của [tex]S=\frac{2cos3A-4cos2A+1}{cosA}[/tex] biết A, B,C là 3 góc 1 tam giác t/m: [tex]0<C\le B \le A <90[/tex]
 
T

theempire

Bài này đặt t=cosx thui rồi khảo sát hàm đó (0<t<=1) là ra KQ thui. Hình như đạo hàm của nó đơn điệu trong khoảng này đó bạn ơi
 
N

ngucu

đâu có, nó ra 0,896....... nói chung không tìm đc điểm tới hạn là số nguyên
vì vậy không làm theo cách đó đc
cách gì thì tớ chưa nghĩ ra
 
T

theempire

Đâu! Để thử coi. t=cosA thì
S=(8t^3 - 8t^2 - 6t + 5)/t = 8t^2 - 8t - 6 +5/t
S' = 16t - 8 - 5/t^2
= (16t^3 - 8t^2 - 5)/t^2
Ừa he! Đúng là nó có nghiệm thuộc (0;1], nhưng trước mắt thì mình cứ giải PT bậc 3 đi, đưa về dạng 4t^3 - 3t = a đó rồi ra lun
:p :p
Để tui xem có cách gì khác hông
 
N

ngucu

cách công thức pt 4t^3 - 3t = a học từ lớp 10 rồi nhưng nghiệm căn nhiều quá nên tớ chả học thuộc đc
hix, để xem lại cái đã.cảm ơn cậu nhiều
 
Top Bottom