nhờ thầy và các bạn

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới treo vật m = 100 (g). Kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng một đoạn rồi buông nhẹ. Vật dao động với phương trình x = 5cos(4πt) cm. Chọn gốc thời gian là lúc buông vật
Lực dùng để kéo vật trước khi dao động có cường độ
A. F = 0,8 N B. F = 1,6 N C. F = 3,2 N D. F = 6,4 N
thầy cho em hỏi Lực dùng để kéo vật trước khi dao động có phải bằng kx không ạ sao em tính không ra
 
T

tieuphong_1802

Lực kéo trước khi buông dao động đúng bằng lực đàn hồi lúc đó F=[TEX]k(\Delta l + A )= mg + kA[/TEX]. với k=[TEX]\omega ^{2}m=16[/TEX] N/m. Vậy F=1+16*0.05=1.8 N .Tớ cũng nghĩ đề sai
 
Top Bottom