Nhờ thầy Ngọc giai giúp em với! Em cảm ơn thầy.

D

demenphuuluuki94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Khi thuỷ phân hoàn toàn o,1 mol peptit A mạch hở(A tạo bởi các aminoaxit có 1 nhóm amino và 1 nhóm cacboxyl)bằng lượng dd NaOH gấp đôi lượng cần phản ứng.Cô cạn dd thu dc hỗn hợp chất rắn tăng so với khối lượng A là 78,2 gam.Số liên kết peptit trong A là.
A.9 B.18 C.10 D.20

Bai2:Thực hiện tổng hợp tetrapeptit từ 5 (mol) glyxin,4 (mol) Alanin,7 (mol) Axit 2-aminobutanoic.Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn.Khối lượng tetrapeptit thu dc là:
A.1236 g B.1164 g C.1452 g D.1308 g

Bai3:Nhúng 1 thanh Mg vào dd chứa 0,8 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân thấy khối lượng tăng 11,6 gam.Khối lượng Mg đã phản ứng là:
A.24 g B.20,88 g C.6,96 g D.25,2 g


EM CẢM ƠN THẦY NHIỀU!
 
T

tdhuanng

Bài này khó quá điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

heartrock_159

Bai3:Nhúng 1 thanh Mg vào dd chứa 0,8 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân thấy khối lượng tăng 11,6 gam.Khối lượng Mg đã phản ứng là:
A.24 g B.20,88 g C.6,96 g D.25,2 g
Nhận xét: Khi Mg pứ Fe3+ ----> Mg2+ + Fe2+ , lúc này thanh Mg chỉ tan ra nên không thể tăng khối lượng được.
mMg giảm = 0,8/2*24 = 9,6g
Sau đó Mg pứ tiếp với Cu2+ ----> Mg2+ + Cu:
mMg tăng trog TH này = 0,05*(64 - 24) = 2g
=> Tính đến lúc này thì mMg giảm = 9,6 - 2 = 7,6g
Theo đề thì mMg tăng 11,6g => Mg pứ tiếp với Fe2+ ----> Mg2+ + Fe, TH này mMg phải tăng thêm 11,6 + 7,6 = 19,2g mới thỏa ycbt.
=> nMg pứ = 19,2/(56 - 24) = 0,6
=> Tổng nMg pứ = 0,4 + 0,05 + 0,6 = 1,05
=> mMg pứ = 25,2g
 
L

lovelybones311

[COLOR=[U][/U]Blue]Bai3[/COLOR]:Nhúng 1 thanh Mg vào dd chứa 0,8 mol Fe(NO3)3 và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân thấy khối lượng tăng 11,6 gam.Khối lượng Mg đã phản ứng là:
A.24 g B.20,88 g C.6,96 g D.25,2 g

đáp án là 25,2 ................................làm mò
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Bài 1:Khi thuỷ phân hoàn toàn o,1 mol peptit A mạch hở(A tạo bởi các aminoaxit có 1 nhóm amino và 1 nhóm cacboxyl)bằng lượng dd NaOH gấp đôi lượng cần phản ứng.Cô cạn dd thu dc hỗn hợp chất rắn tăng so với khối lượng A là 78,2 gam.Số liên kết peptit trong A là.
A.9 B.18 C.10 D.20
EM CẢM ƠN THẦY NHIỀU!
Gọi a là số liên kết peptit trong A có khối lượng là [TEX]m_A[/TEX].
Bạn có để ý rằng khi chất có 2 liên kết peptit sẽ cần 2+1 lần mol [TEX]NaOH[/TEX] và tạo ra 1 [TEX]H_2O[/TEX]. Vậy nếu có a liên kết peptit sẽ cần a+1 lần mol [TEX]NaOH[/TEX] và tạo ra 1 lần mol [TEX]H_2O[/TEX].
Theo đề bài ta sẽ có số mol [TEX]NaOH[/TEX] cần dùng là 0,1(a+1) mà lấy dư gấp đôi lượng pứ =>[TEX]nNaOH[/TEX]=0,2(a+1) và tạo ra 0,1 mol [TEX]H_2O[/TEX].
Gọi chất rắn sau pứ là [TEX]m_B[/TEX].

Theo ĐLBTKL: [TEX]m_A+mNaOH=m_B+mH_2O[/TEX].
Sau pứ khối lượng chất rắn tăng 78,2g.

[TEX]m_B-mA=mNaOH-mH_2O[/TEX]=78,2 =>0,2(a+1).40-1,8=78,2=>a=9.
Mến chào bạn!
 
D

demenphuuluuki94

Bài 4:Cho 69,16 gam hỗn hợp khí A gồm Clo và OXI tac dụng vừa đủ với 0,99 mol hỗn hợp B gồm Mg,Zn và Al thì thu được 105,64 gam hỗn hợp X gồm muối clorua và oxit của 3 kim loại.Cho X phản ứng vừa đủ với dd HCl thì thu dc dd Y,để tác dụng hết với các chất có trong dd Y cần dùng 715 ml Ba(OH)2 2M.Số mol Zn có trong B là:
A.0,3 B.0,25 C.0,15 D.0,2

Bài 5:Oxi hoa m gam 1 ancol đơn chức bậc 1, mạch hở A thu dc hỗn hợp X gồm Andehit,AXIt, nước và ancol dư.Chia X lam 3 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với Na(vừa đủ) thu dc 0,2 mol H2 và 25,6 gam chất rắn.
P2;Cho phản ứng với NaHCO3 dư thu dc 0,1 mol khí CO2.
P3:Cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu dc 0,6 mol Ag.
Nếu Oxi hoá hoàn toàn m gam A chỉ tạo thành andehit,rồi cho phản ứng tráng gương thì số mol Ag thu dc là(biết phản ưng xảy ra hoàn toàn)
A.1,6 B.0,8 C.2,4 D.4,8



Kính mong thầy cô và các bạn giải giúp! Chân thành cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Bài 4:Cho 69,16 gam hỗn hợp khí A gồm Clo và OXI tac dụng vừa đủ với 0,99 mol hỗn hợp B gồm Mg,Zn và Al thì thu được 105,64 gam hỗn hợp X gồm muối clorua và oxit của 3 kim loại.Cho X phản ứng vừa đủ với dd HCl thì thu dc dd Y,để tác dụng hết với các chất có trong dd Y cần dùng 715 ml Ba(OH)2 2M.Số mol Zn có trong B là:
A.0,3 B.0,25 C.0,15 D.0,2

Bài 5:Oxi hoa m gam 1 ancol đơn chức bậc 1, mạch hở A thu dc hỗn hợp X gồm Andehit,AXIt, nước và ancol dư.Chia X lam 3 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với Na(vừa đủ) thu dc 0,2 mol H2 và 25,6 gam chất rắn.
P2;Cho phản ứng với NaHCO3 dư thu dc 0,1 mol khí CO2.
P3:Cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu dc 0,6 mol Ag.
Nếu Oxi hoá hoàn toàn m gam A chỉ tạo thành andehit,rồi cho phản ứng tráng gương thì số mol Ag thu dc là(biết phản ưng xảy ra hoàn toàn)
A.1,6 B.0,8 C.2,4 D.4,8



Kính mong thầy cô và các bạn giải giúp! Chân thành cảm ơn!

Sorry nhưng em chỉ làm được câu 1 thôi chị ạ, em mới học 11 nên chưa học hữu cơ! Thông cam cho em nhaz :D:D:D
Câu 1:
Ta thấy khi Cho 69.16 g clo và oxi + Mg, Zn, Al ---> sp có khối lg là : 105.64
----> khối lượng Mg + Zn + Al= 105.64 - 69.16= 36.48 gam
Ta gọi:
x là mol Mg
y là mol Zn
z là mol Al
----> 24x + 65y + 27z = 36.48 (*)
Mặt khác đề cho:
x + y + z = 0.99 (**)
Ta có 2 hệ oy` ^^
Tiếp tục:
MgO và MgCl2 + HCl ---> MgCl2 (x mol bảo toàn nguyên tố Mg)
ZnO và ZnCl2 + HCl ----> ZnCl2 (y mol)
Al2O3 và AlCl3 + HCl ----> AlCl3 (z mol)
Ta có: Mg2+ + 2OH- ---> Mg(0H)2
x-----------2x
Zn2+ + 2OH- ----> Zn(Oh)2
y----------2y-------------y
vì Zn(OH)2 là lưỡng tính nên:
Zn(OH)2 + 2OH- ---> ZnO2(2-) + 2H20
y-----------2y
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
z----------3z-------------z
Al(OH)3 cũng lưỡng tính nên:
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + 2H20
z----------z
Vậy số mol OH- cần thiết để pứ hết với X là: 2x +4y +4z = 2n_Ba(OH)2= 2.86 (***)
Từ (*)(**)(***) : ===> x= 0.55
y = 0.3
z = 0.14
Vậy số mol Zn là 0.3 ---> A đúng
Lưu ý nhé: Các chất lưỡng tính dễ bắt gặp: Pb(OH)2 ; Cu(OH)2 ; Al(OH)3 ; Sn(OH)2 ; Zn(OH)2 ; Cr(OH)3 ....................
Chúc Học Tốt :M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom