nhờ thầy giải giúp em bài con lắc lò xo này ạ

S

sakurahero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo giao động trên mặt phẳng ngang ,1 vật m=400g ở đầu lò xo ,độ cứng k=50N/m .ban đầu đặt 1 vật m0=100g trên vật m sau đó nén lò xo 10cm rồi buông tay ,hệ số ma sát giữa m và mặt sàn là 0,1
a,tính vmax
b, khi vật dừng lại lần 1 vật cách vị trí lò xo không biến dạng bao nhiêu cm
 
N

ngungutruong

độ giảm biên độ sau T/4 là

[TEX]\frac{\mu . mg}{K}[/TEX] = 1 cm

=> [TEX]v_max = \sqrt[]{\frac{K}{m}} ( 0,1-0,01)[/TEX] = 0,9 (m/s)

độ giảm biên độ sau T/2 là 2 cm

=> vật cách VTCB 8 cm
 
S

sakurahero

độ giảm biên độ sau T/4 là

[TEX]\frac{\mu . mg}{K}[/TEX] = 1 cm

=> [TEX]v_max = \sqrt[]{\frac{K}{m}} ( 0,1-0,01)[/TEX] = 0,9 (m/s)

độ giảm biên độ sau T/2 là 2 cm

=> vật cách VTCB 8 cm

thầy có thể giải thích cho em vì sao ta có thể coi mo và m là một trong khi chúng không được giữ cố định với nhau không ạ
 
N

nguyen_van_ba

thầy có thể giải thích cho em vì sao ta có thể coi mo và m là một trong khi chúng không được giữ cố định với nhau không ạ

Đề bài như thế là chưa chặt chẽ, lẽ ra phải nói gắn chặt vật mo với m, nhưng tớ nghĩ sẽ chẳng ai làm thế vì là nó chẳng thay đổi gì, bạn lấy đề ở đâu vậy.
 
Top Bottom