S
sandy_26
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, nguồn sáng S đặt chệch đi so với trục của hai khe 1 mm và phát ánh sáng có bước sóng lamda = 0,5 mm. Khoảng cách giữa hai khe là 10 mm, từ hai đến màn là 2m và từ S đến hai khe là 1 m.
a)Xác định tính chất (vân sáng hay vân tối ) và bậc giao thoa tại O (giao giữa trục của 2 khe với màn),P (cách O khoảng 5 mm).
b) Phải đặt một bản mỏng trong suốt vào đâu và có bề dày bằng bao nhiêu để tại O có vân sáng bậc không. Biết chiết suất của bản mỏng n = 1,5.
c) Giả sử chiết suất bản là n, biện luận theo n vị trí của bản mỏng để tại O có vân vân bậc không.
a)Xác định tính chất (vân sáng hay vân tối ) và bậc giao thoa tại O (giao giữa trục của 2 khe với màn),P (cách O khoảng 5 mm).
b) Phải đặt một bản mỏng trong suốt vào đâu và có bề dày bằng bao nhiêu để tại O có vân sáng bậc không. Biết chiết suất của bản mỏng n = 1,5.
c) Giả sử chiết suất bản là n, biện luận theo n vị trí của bản mỏng để tại O có vân vân bậc không.
Last edited by a moderator: