Vật lí 10 Nhờ Phân Tích Lực Lí Nâng Cao

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho m1=8kg
m2=5kg
[tex]\mu[/tex] 1,2=0.5
[tex]\mu[/tex] 1,3=0,3
Cần tác dụng Fmin =? để m2 đứng yên so với m1
Mình ms làm được xét 2 vật như 1 chuyển động gia tốc a
Còn xét m2 chưa làm được
xét hqc gắn vật m1
m2 đưng syên so vs m1 => gia tốc theo f thẳng đứng của m2 vs m1 =0 =b
gia tốc theo f ngang của m2 so vs m1 =0
upload_2018-11-28_23-2-5.png
đl II N cho vật 2 theo f ngang
[tex]N12=Fqt=m2.a[/tex]
phương thẳng đứng
[tex]m2g-Fms12=0[/tex]
[tex]Fms12=Fms21=\mu N12=\mu N21[/tex]
N12=N21
ĐL II N cho m1 theo phương thawnrgd đứng
[tex]N1-m1g-Fms21=0[/tex]
thay Fms21 vào rút ra N1
theo phương ngang
[tex]F-Fms13-N21=m1.a[/tex]
a là gia tốc m1
[tex]Fms13=\mu 3.N1[/tex]
có gia tốc => a >=0
thay vào giải ra F
 

DuyMD

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
11
1
6
22
Hà Nội
THCS AMS
xét hqc gắn vật m1
m2 đưng syên so vs m1 => gia tốc theo f thẳng đứng của m2 vs m1 =0 =b
gia tốc theo f ngang của m2 so vs m1 =0
View attachment 91073
đl II N cho vật 2 theo f ngang
[tex]N12=Fqt=m2.a[/tex]
phương thẳng đứng
[tex]m2g-Fms12=0[/tex]
[tex]Fms12=Fms21=\mu N12=\mu N21[/tex]
N12=N21
ĐL II N cho m1 theo phương thawnrgd đứng
[tex]N1-m1g-Fms21=0[/tex]
thay Fms21 vào rút ra N1
theo phương ngang
[tex]F-Fms13-N21=m1.a[/tex]
a là gia tốc m1
[tex]Fms13=\mu 3.N1[/tex]
có gia tốc => a >=0
thay vào giải ra F
Bạn có thể giải chi tiết hơn được không, bước cuối í.
 
Top Bottom