Nhờ mọj ngườj giúp.

M

monkikj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho A=2-5+8-11+14-17+20-23+...+110-113
a,Viết dạnh tổng quát số hạng thứ n của A
b,Tính giá trị của A
Bài 2:
a,Tìm số nguyên a,b để:a.b-1).(a+1)=3
b,Tìm số nguyên n để:n^2+3n-13 chia hết cho n+3
c,Tìm số nguyên x để:.(1.2+2.3+3.4+...+98.99)/98.33.100
Bài 3:
a,CMR:4/5!+4/6!+4/7!+...+7/100!<1/4!
b,CMR:B=7^4n chia hết cho 5
Bài 4:
a,Tìm số nguyên x,y để 3/x+y/3=5/6
b,Tìm số tự nhiên a,b,c để:52/9=5+1/a+1/b+1/c+1
Thanhs trước.hjhj...
@};-
Biết đủ coj là đủ,đơj đủ bao gjờ mớj đủ.:confused:
 
Last edited by a moderator:
G

girlkutexink

Bài 2:
c,Vì x.(1.2+2.3+3.4+...+98.99)/98.33.100=0
Gọi vế phải là A
\RightarrowHoặc x=0
Hoặc A=0
Nếu x=0 \Rightarrow x.A=0.(chọn)
Nếu A=0 \Rightarrow x.A=0
Hoặc cả x và A bằng 0 \Rightarrow x vẫn bằng 0.
Vậy,\forallx là số nguyên,x=0 thì TMDB
Thanks nha.;)
@};-
Cha khen con là tự khen mình
Cha mắng con là tự sỉ nhục mình.
 
T

truonghandan0210

Bài 1:
a)A=2-5+8-11+...+(n-3)-n
b)Số số hạng của A: (113-2)/3+1=38(số)
A=(2-5)+(8-11)+...+(110-113)
Số cặp số:38/2=19(cặp)
A=-3+(-3)+...+(-3) (19 số -3)
A=-3*19=-57
Đừng quên thanks đó nghe!!!
 
Top Bottom