Nhờ mọi người giúp

C

conmottruyen0809

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 31,3 gam hỗn hợp gồm K và Ba vào nước, thu được dung dịch X và 5,6 lít khí H2 (đktc). Sục 8,96 lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch X, thu được m gam kết tủa. giá trị của m là?
A.49,25 B. 39,40 C.19,07 D. 78,80
 
M

mylife97

Hòa tan hoàn toàn 31,3 gam hỗn hợp gồm K và Ba vào nước, thu được dung dịch X và 5,6 lít khí H2 (đktc). Sục 8,96 lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch X, thu được m gam kết tủa. giá trị của m là?
A.49,25 B. 39,40 C.19,07 D. 78,80

bài này cũng đơn giản thôi...chỉ cần bạn hiểu rõ bản chất.
đầu tiên tính số mol ba và k
ba và K đều tan trong nc cho OH- và H2
Ba: amol
K:b mol
nH2=0,25

hệ pt: 2a +b=0,25 .2
137a +39b=31,3
nên ba: 0,2mol k:0,1 mol
ta lun có nOH-=2nH2=0,5 mol

co2=0,4 mol
xét tỉ lẹ nOH-/nCO2=1,25 tạo2 muối..
tới đây âp dụng công thức tính nhanb luôn
khi tạo 2 muối thì nCO32-=nOH- - nCO2=0,1mol
cuối cùng ba2+ + CO32- \Rightarrow baco3
tính theo CO32- vì ba2+ dư

vay baco3=0,1 ......19,7 GAM.......CÂu C
 
Top Bottom