H
hoangnguyen1001


Câu 26: Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, cho khoảng cách giữa hai khe là 1 mm, khoảng cách từ 2 khe
đến màn là 1 m. Người ta chiếu vào 2 khe đồng thời hai bức xạ λ1 = 0,4 µm và λ2. Trên màn người ta đếm được trong
bề rộng L = 2,4 mm có tất cả 9 cực đại của λ1 và λ2 trong đó có 3 cực đại trùng nhau, biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở
2 đầu. Giá trị λ2 là
A. λ2 = 0,6 µm. B. λ2 = 0,48 µm. C. λ2 = 0,54 µm. D. λ2 = 0,5 µm
đến màn là 1 m. Người ta chiếu vào 2 khe đồng thời hai bức xạ λ1 = 0,4 µm và λ2. Trên màn người ta đếm được trong
bề rộng L = 2,4 mm có tất cả 9 cực đại của λ1 và λ2 trong đó có 3 cực đại trùng nhau, biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở
2 đầu. Giá trị λ2 là
A. λ2 = 0,6 µm. B. λ2 = 0,48 µm. C. λ2 = 0,54 µm. D. λ2 = 0,5 µm