cho điểmA nằm trong góc XOY cho 2 điểm B,C tìm chu vi tam giac ABC nhỏ nhất
C cfnguyen84 19 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho điểmA nằm trong góc XOY cho 2 điểm B,C tìm chu vi tam giac ABC nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho điểmA nằm trong góc XOY cho 2 điểm B,C tìm chu vi tam giac ABC nhỏ nhất
K kenny_111 24 Tháng bảy 2011 #2 Dox A |--->A1 =>> AB=A1B B |----->B DOy A |----->A2 =>> AC=A2B C |----->C chu vi tam giac ABC = A1B+A2B+BC >= A1A2 chu vi tam giac ABC nho nhat = A1A2 khi B trung voi D, C trung voi E voi C, D la giao diem cua A1A2 voi ox , oy Last edited by a moderator: 24 Tháng bảy 2011
Dox A |--->A1 =>> AB=A1B B |----->B DOy A |----->A2 =>> AC=A2B C |----->C chu vi tam giac ABC = A1B+A2B+BC >= A1A2 chu vi tam giac ABC nho nhat = A1A2 khi B trung voi D, C trung voi E voi C, D la giao diem cua A1A2 voi ox , oy
C conghung36 25 Tháng bảy 2011 #3 lấy A1 ,A2 đối xứng với A qua ox,oy.kẻ A1A2 cắt ox,oy tại B,C. vậy 2 điểm BC là 2 điểm cẩn tìm. tự chứng minh cho đỡ thụ động
lấy A1 ,A2 đối xứng với A qua ox,oy.kẻ A1A2 cắt ox,oy tại B,C. vậy 2 điểm BC là 2 điểm cẩn tìm. tự chứng minh cho đỡ thụ động