Nhờ mọi người giúp bài hình khó!

T

tranhoainamquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=a√6 và SA vuông góc với (ABCD). Một mặt phẳng (α) qua A và vuông góc với SC, cắt SB, SC, SD lần lượt tại B', C', D'. M là một điểm trên cạnh BC sao cho BM=x (0<x<a).
a) Chứng minh các mặt bên của hình chóp là các tam giác vuông.
b) Chứng minh AB' vuông góc SD, AD' vuông góc SD.
c) Tìm góc giữa SC với (ABCD).
d) Gọi K là hình chiếu của S trên DM. Tính SK theo a, x. Tìm vị trí của K để SK min.

Ý a và c mình làm được rồi. Nhờ mọi người giải hộ ý b và d.
 
T

tranhoainamquan

giúp tôi với mọi người ơi!!!
giúp tôi với mọi người ơi!!!
giúp tôi với mọi người ơi!!!
giúp tôi với mọi người ơi!!!
giúp tôi với mọi người ơi!!!
 
D

daovinhan

a/ ta có SA vuông (ABCD) => SA vuông AB và AD => SAB và SAD vuông
DC vuông AD
DC vuông SA
DC không thuộc (SAD)
SA cắt AD = A
=>DC vuông (SAD)
=>DC vuông SD
=>SDC vuông tại D

BC vuông AB
BC vuông SA
SA cắt AB tại A
BC không thuộc ( SAB)
=> BC vuông (SAB)
=> BC vuông SB
=> SBC vuông tại B
 
L

luffy_95

a,

ta có:

[TEX] BC \bot SA \\ BC \bot AB \Rightarrow BC \bot (SAC) \Rightarrow BC \bot SB[/TEX]

tương tự [TEX] \Rightarrow CD \bot SD[/TEX]

c,[TEX]SA \bot (ABCD)[/TEX] \Rightarrow kẻ AC \Rightarrow AC là hình chiếu của SC trên (ABCD) \Rightarrow
góc giữa SC với (ABCD) = góc [TEX]SCA[/TEX]
 
T

tranhoainamquan

@-)@-)@-)@-)câu a, c dễ, tôi làm đc rồi! Nhưng dù sao cũng... thank!
 
Last edited by a moderator:
D

daovinhan

b/ phần AD' vuông SD
ta có mặt phẳng(a) qua A vuông SC
(a) cắt SD tại D'
=> AD' thuộc (a)
=> AD' vuông SC
ta có DC vuông SAD (chứng minh trên) => CD vuông AD'
=> AD' vuông (SDC)
=> AD' vuông SD
 
Top Bottom