Nhờ mọi người giải hộ em bài toán này!!!

N

nhocngo976

Các anh chị em trong diến đàn giúp em với nhé
7x^2 +7x =căn bậc 2 của [(4x+9)/28] với x>0

Đây là phương trình dạng nào và cách giải chung là ra sao ạ ?
[TEX]dat \ t+\frac{1}{2} =\sqrt{\frac{4x+9}{28}} >0\\\\ ta \ co \ he : \ \left{\begin{ 7x^2+7x=t +\frac{1}{2}\\ \sqrt{\frac{4x+9}{28}} =t+\frac{1}{2} \right. \\\\ \left{\begin{7x^2+7x-t-\frac{1}{2}=0 \\ 28t^2 +28t-4x-2=0\right. \\\\ \left{\begin{ 14x^2+14x-2t-1=0 \\ 14t^2+14t -2x -1=0 \right. (he \ doi \ xung )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom