Nhờ mọi người giải giúp.

N

nguyenbahiep1

cho [TEX]y=x^3-3x^2+3[/TEX].
Viết pt tiếp tuyến của (C) cắt trục Ox,Oy lần lượt tại A và B sao cho OB=9OA


Em có thể làm theo hướng sau

[laTEX]tan A = \frac{OB}{OA} = 9 \\ \\ \Rightarrow f'(x_0) = 3x_0^2 -6x_0 = \pm 9[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé
 
C

conga222222

cho [TEX]y=x^3-3x^2+3[/TEX].
Viết pt tiếp tuyến của (C) cắt trục Ox,Oy lần lượt tại A và B sao cho OB=9OA


Em có thể làm theo hướng sau

[laTEX]tan A = \frac{OB}{OA} = 9 \\ \\ \Rightarrow f'(x_0) = 3x_0^2 -6x_0 = \pm 9[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé
bài giải này là đúng nhưng lần sau bạn nên giải chi tiết hơn một chút bài giải quá vắn tắt thì rất khó cho người đọc
 
Top Bottom