Nhờ mọi người giải giúp.

R

ringcorona

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Trong không gian oxyz, cho A(2;1;0),B(0;-5;0),C(1;-2;6) và mặt phẳng (P): x+y+z-4=0. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC. Tìm điểm I thuộc mặt phẳng (P) sao cho [TEX]\mid\ \rightarrow^{\text{IA}}\mid\[/TEX] nhỏ nhất.

G ( 1,-2,2)

IA nhỏ nhất khi I là hình chiếu của A trên (P)

viết pt đường thẳng (d) qua A và vuông góc với (P) cho (d) giao (P) được I
 
N

nguyenbahiep1

Trong không gian oxyz, cho A(2;1;0),B(0;-5;0),C(1;-2;6) và mặt phẳng (P): x+y+z-4=0. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC. Tìm điểm I thuộc mặt phẳng (P) sao cho [TEX]\mid\ \rightarrow^{\text{IA}}\mid\[/TEX] nhỏ nhất.


nếu em đã sửa lại đề thì làm như sau


[laTEX]|\vec{IA} + \vec{IB} + \vec{IC}| = 3|\vec{IG}|[/laTEX]


vậy biểu thức trên nhỏ nhất khi IG nhỏ nhất hay I là hình chiếu của G trên (P)
 
Top Bottom