Nhờ mọi người giải giúp.

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình vuông tâm O. Các mặt bên (SAB) và (SAD) vuông góc với đáy (ABCD). Cho AB=a, SA=[TEX]a\sqrt{2}[/TEX].Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A trên SB, SD. Tính thể tích khối chóp O.AHK.
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình vuông tâm O. Các mặt bên (SAB) và (SAD) vuông góc với đáy (ABCD). Cho AB=a, SA=.Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A trên SB, SD. Tính thể tích khối chóp OAHK.

Em có thể giải bài tập này theo hưóng sau của tôi



gọi giao điểm của SO và HK là I

ta có tam giác SBD cân , tam giác OKH cân tại O vậy OI là đường cao


[laTEX]SH = SK = \frac{2a\sqrt{3}}{3} \\ \\ \frac{SH}{SB} = \frac{SK}{SD} = \frac{2}{3} \\ \\ SO = \frac{a\sqrt{10}}{2} \\ \\ d(A,(SBD)) = d(A,(KHO)) = \frac{SA.AO}{SO} \\ \\ \frac{KH}{DB} = \frac{2}{3} \Rightarrow KH = ? \\ \\ \frac{IO}{SO} = \frac{1}{3} \Rightarrow OI = ? \\ \\ S_{KHO} = \frac{OI.KH}{2}[/laTEX]
 
Top Bottom