Toán 9 Nhờ mọi người giải giúp: ABCD (AB//CD) có AB=8, CD=12.

ngatinh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2015
41
18
46

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Đặt $BM=x$, dễ thấy $M$ nằm khác phía với $A$ so với $B$
Theo bài ra ta có:
$$S_{ABID}=S_{IDC} =\dfrac12.S_{ABCD} \\\iff d(I,CD).CD=\dfrac12.(AB+CD).h \\\iff \dfrac{d(I,CD)}{h} = \dfrac{AB+CD}{2CD} = \dfrac56$$
$$\Rightarrow \dfrac{CD}{CD+BM} = \dfrac{d(I,CD)}{h} = \dfrac56 \\\iff \dfrac{12}{x+12}=\dfrac56 \\\Rightarrow x=2,4$$

upload_2018-11-5_23-4-20.png
 
Top Bottom