Nhờ mọi người giải giùm mấy bài toán trong đề thi thử DH

M

malaisia6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có C (1;2) , 2 đường cao xuất phát từ A B lần lượt là x+y=0 vả 2x-y+1=0
tính Diện tích tam giác ABC
2.Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có độ dài cạnh = a & M thuộc CC' sao cho CM = 2a/3. Mạt phẳng đi qua A ,m và // vs BD chia khối lập phương thành 2 khối đa diện
Tính V 2 khối đa diện đó
Nhờ mọi ng giải giùm:-*
 
N

ngomaithuy93

1.Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có C (1;2) , 2 đường cao xuất phát từ A B lần lượt là d1: x+y=0 vả d2: 2x-y+1=0
A(a;-a)
B(b;2b+1)
[TEX] \vec{BC}=(1-b;1-2b) \Rightarrow \vec{BC} \perp \vec{u_{d_1}} \Leftrightarrow b=0 \Rightarrow B(0;1)[/TEX]
[TEX]\vec{AC}=(1-a;2+a) \Rightarrow \vec{AC} \perp \vec{u_{d_2}} \Leftrightarrow a=-5 \Rightarrow A(-5;5)[/TEX]
viết pt đ/t BC, tính k/c từ A đến đ/t BC \Rightarrow Diện tích tam giác ABC.
 
M

malaisia6

\vec{BC}=(1-b;1-2b) \Rightarrow \vec{BC} \perp \vec{u_{d_1}} \Leftrightarrow b=0 \Rightarrow B(0;1)
\vec{AC}=(1-a;2+a) \Rightarrow \vec{AC} \perp \vec{u_{d_2}} \Leftrightarrow a=-5 \Rightarrow A(-5;5)
đoạn này là ntn đấy :)
mình ko hiểu lắm :D
 
Top Bottom