nhờ mọi người giải chi tiết dùm tui bài này cái!!!

M

mars.pipi

(Q) chứa AB và vuông góc với (P)
=>vtpt của (Q) là vecto tích có hướng của vtcp của AB với vtpt của (P)

(Q) đi qua A nữa, vậy co thể viết đc pt của |(Q)

next
pt mặt cầu dạng: [TEX]x^2+y^2+z^2+2ax+2by+2cz+d=0[/TEX]
tâm I(-a,-b,-c) bán kính[tex]\sqrt{a^2+b^2+c^2-d}[/tex]
(S) qua O, A, B nên có
[TEX]\left{\begin{16+8c+d=0}\\{4+4a+d=0}\\{d=0} [/TEX] (1)
lại có (S) txuc' (P)
=>d(I,(P))=R
hay [tex]\frac{|-2a+b-2c+d|}{\sqrt9}=\sqrt{a^2+b^2+c^2-d}[/tex] (2)
giải hệ (1) và (2) :D


 
Top Bottom