Toán 7 nhờ mn giúp câu b)

thaoxuan025@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
15
21
20
Nam Định

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
cho tam giác ABC kẻ đươgng cao AD . Ta lấy các điểm M và E , N. sao cho M là trung điểm chung của DC và AE , N là trung điểm của BE
a) c/m tam giác ADM=tam giác ECM
B) TAM GIÁC BCE vuông
$\widehat{ADM}=\widehat{MCE}=90^{\circ}(\Delta ADM=\Delta ECM)$
-Suy ra: [tex]\Delta BCE[/tex] vuông tại C
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giác ABC kẻ đươgng cao AD . Ta lấy các điểm M và E , N. sao cho M là trung điểm chung của DC và AE , N là trung điểm của BE
a) c/m tam giác ADM=tam giác ECM
B) TAM GIÁC BCE vuông
2 tam giác ở câu a bằng nhau suy ra 2góc ADM=ECM=90
Suy ra tam giác BCE vuông
 
Top Bottom