T
tieuyeu.tkongay


1. cho (O), AB =2R. gọi H là TĐ của BO. trên (d) kẻ đường vuông góc OB tại H. Lấy một điểm P trên (d) và nằm ngoài đường tròn. PA và PB theo thứ tự cắt đường tròn(O) tại C và D . gọi Q là giao điểm của AD và BC.
a) cm: Q là trực tâm của tam giác PAB=> P,Q,H thẳng hàng
b) cm: tứ giác BHQD nội tiếp
c)cm
A là tia phân giác của góc CDH
d) tính HP theo R khi cho biết S ABC =2SAQB
2. cho đường tròn (O,R) và đường thẳng (d) cắt đường tròn tại hai điểm A và B ( d không
qua tâm O). từ một điểm M thuộc (d) ở ngoài đường tròn kẻ hai tiếp tuyến MN và MP.
a) cm:ONMP nội tiếp. xác định tâm Icuar đương tròn ngoại tiếp tứ giác đó.
b) K là TĐ của AB. cm : NIK cân
c)MA.MB= R^2(3+1). tính đọ dài OM theo R
3. cho tam giác vuông cân ABC có CA=CB=a, E là một điểm tùy ý trên BC(không trùng B,C ). Qua B kẻ một tia vuông góc AE tại H và cắt AC tại K
a) cm: BHCAnội tiếp
b) xác định tâm đương tròn và tính R đường tròn ngoại tiếp theo a
c) cm : góc CKH > góc CHK
d) Khi di chuyển trên BC . cm : BE.BC+AE.Ah không đôi
....^^...! thanks mọi người nhiều . e đang cần gấp .. ai có nhu cầu giải họ e với nha !
a) cm: Q là trực tâm của tam giác PAB=> P,Q,H thẳng hàng
b) cm: tứ giác BHQD nội tiếp
c)cm
d) tính HP theo R khi cho biết S ABC =2SAQB
2. cho đường tròn (O,R) và đường thẳng (d) cắt đường tròn tại hai điểm A và B ( d không
qua tâm O). từ một điểm M thuộc (d) ở ngoài đường tròn kẻ hai tiếp tuyến MN và MP.
a) cm:ONMP nội tiếp. xác định tâm Icuar đương tròn ngoại tiếp tứ giác đó.
b) K là TĐ của AB. cm : NIK cân
c)MA.MB= R^2(3+1). tính đọ dài OM theo R
3. cho tam giác vuông cân ABC có CA=CB=a, E là một điểm tùy ý trên BC(không trùng B,C ). Qua B kẻ một tia vuông góc AE tại H và cắt AC tại K
a) cm: BHCAnội tiếp
b) xác định tâm đương tròn và tính R đường tròn ngoại tiếp theo a
c) cm : góc CKH > góc CHK
d) Khi di chuyển trên BC . cm : BE.BC+AE.Ah không đôi
....^^...! thanks mọi người nhiều . e đang cần gấp .. ai có nhu cầu giải họ e với nha !