nhờ mấy ban giải thick hộ bài này kái dc hok

L

loiwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
d10c4360b384a4dd9b1658f816bec8d4.gif
đồng biến trên (1;2) thì m thuộc khoảng nào sau đây:
  • 134c5e9ab3388037927b9283602b5c31.gif
  • 4cf8fd4326386c43e6d3117bf0d4cb66.gif
  • be9b52fcdd0a0a807880f592a265a340.gif
  • 75f3751e6e6203faa246a71e4cc3de25.gif
Bài này mình quên mất cách làm của nó rùi nhờ mấy bạn giúp hộ cái nhé
 
P

pk_ngocanh

may quá em mới học
TXĐ : D=R
y' = -3x^2 +2mx
để HS ĐB trên (1;2) thì y' >0 với x thuộc (1;2)
do pt y' = 0 có 1 No x = 0 nên để y' >0 với x thuộc (1;2) thì pt kia có 2 nghiệm , trong đó có 1 nghiệm sao cho 1<x<2
pác tìm DK để pt có 2 no roi` làm tiếp là dc
 
M

mr.zup

Để H/S ĐB trên khoảng (1;2)=> y'>0. y'(1) m>3/2 . y'(2) m>3 => m>3 => m thuộc (3; +)
 
S

stupidd9

Để hàm số đb trên (1;2) tương đương y'>0 với mọi x thuộc (1;2)

[TEX]y=-3x^2 +2mx \geq 0\forall \left ( 1;2 \right )[/TEX]

[TEX]m \geq \frac{3x}{2} \forall \left ( 1;2 \right )[/TEX] (1)

Đặt g(x)=[TEX]\frac{3x}{2}[/TEX]

g'(x)=3/2

vẽ Bẳng biến thiên thấy g(x) đi lên từ 3/2 đến 3

(1)

vậy m >= 3 thì hs đb trên 1;2 đáp án là [+3; vô cực)
 
Top Bottom