nhờ lớp trên khử bài này em với !

T

thienlong_cuong

N

nganltt_lc

Cho tam giác ABC biết :
AB = 3 cm
AC = 5 cm
Trung tuyến AM = 2 cm
Tính : SABC

Lưu ý : Cấm ko dùng đg kẻ phụ !
Nếu dùng đg kẻ phụ thì lấy trung điểm AC thì phải , còn ở đây ko cho dùng đg kẻ phụ !

Áp dụng công thức tính đường trung tuyến :

[TEX]AM = \frac{1}{2}\sqrt{2AB^2+2AC^2-BC^2}[/TEX]

Thay các đoạn đã biết ta được :

[TEX]2 = \frac{1}{2}\sqrt{18+50-BC^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{18+50-BC^2} = 4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 68 - BC^2 = 16[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow BC^2 = 52[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow BC = \sqrt{52} = 2\sqrt{13} ( cm)[/TEX]

Áp dụng công thức Hê - rông tính diện tích .

[TEX]S = \sqrt{p\left(p-a \right)\left(p-b \right)\left(p-c \right)}[/TEX]

[TEX]S_{ABC}= 6 (cm^2)[/TEX]
 
Top Bottom