Nhờ giải tóan hộ

L

lam.letung

I

ilovetoan

làm ơn giúp tôi giải bài tóan này cho nhóc!
Một hình chữ nhật chiều dài gấp 2 chiều rông. Nếu chiều dài thêm 15m, rộng thêm 20m thì dài gấp 1,5 rộng. Tìm chiều dài, rông ?
Xin cảm ơn
gọi chiều rộng ban đầu là a thì chiều dài là 2a
ta có pt:
1,5x(a+20)=2a+15
giải pt ta tính được a=30
 
S

shinichiconan1601

gọi chiều dài là a và chiều rộng là b
theo bài ra ta có hệ phương trình:
a=2b và
a+15=(b+20).1,5
2b+15=b.1,5+30
b.0;5=15
b=30
a=60
 
L

lam.letung

xin cảm ơn anh chị
nhưng nếu dùng phương trình thì các cháu làm sao mà hiểu được?
các bác giúp hộ cách làm số học .
Xin cảm ơn
 
L

leanboyalone

làm ơn giúp tôi giải bài tóan này cho nhóc!
Một hình chữ nhật chiều dài gấp 2 chiều rông. Nếu chiều dài thêm 15m, rộng thêm 20m thì dài gấp 1,5 rộng. Tìm chiều dài, rông ?
Xin cảm ơn

xét tỉ số dài / rộng ban đầu là 2/1 hay 4/2=6/3=8/4=10/5=12/6=v.v.....
Cái này để tham khảo thôi, cái chính là tỉ số khi tăng thêm
Khi tăng thêm độ dài thì tỉ số chiều dài/rộng =1,5=3/2=6/4=12/8=v.v....

Vì 20-15=5 nên suy ra ta vẽ sơ đồ cho các em lớp 5 như sau:
Vạch dài là chiều dài, vạch ngắn là chiều rộng:
Sơ đồ chiều dài và rộng ban đầu:
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../
/.../.../.../.../.../.../
Sơ đồ chiều dài và rộng sau khi được tăng thêm:
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../

tỉ số hai đoạn là 15/12=3/2
gía trị một phần là 5 m
Suy ra chiều dài ban đầu là:=5x12=60 m
Chiều rộng ban đầu là: 5x 6 =30 m
 
I

i_love_toan

-Dễ, lấy chiều dài là 40 m và chiều rộng là 20 m, thêm 15m vào chiều dài thì chiều dài là 55m còn chiều rộng thêm 20m thì chiều rông là 40m thì chiều dài sẽ gấp 1,5 chiều rộng thôi.
:M013:ha ha ha ha:M013:
 
M

meoemkl123

Ta lay chieu dai la 40 va chieu rong la 20, ta them chieu dai 15m va chieu rong 20m thi chieu dai la 55 va chieu rong la 40 thi chieu dai se gap 1,5 chieu rong thoi.
hahahahahahahaha...a...a...a...a:M38::M054::M052:
 
B

boynghean_190498

chiều rộng : 30m
chiều dài : 60m
ok............cách giải thì các bạn trên đã trình bày
 
B

boynghean_190498

dbfgv

chiều rộng : 30m
chiều dài : 60m
ok............cách giải thì các bạn trên đã trình bày:D
nếu thấy bài trên hay thì thanhs nha
 
L

le_tien

xét tỉ số dài / rộng ban đầu là 2/1 hay 4/2=6/3=8/4=10/5=12/6=v.v.....
Cái này để tham khảo thôi, cái chính là tỉ số khi tăng thêm
Khi tăng thêm độ dài thì tỉ số chiều dài/rộng =1,5=3/2=6/4=12/8=v.v....

Vì 20-15=5 nên suy ra ta vẽ sơ đồ cho các em lớp 5 như sau:
Vạch dài là chiều dài, vạch ngắn là chiều rộng:
Sơ đồ chiều dài và rộng ban đầu:
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../
/.../.../.../.../.../.../
Sơ đồ chiều dài và rộng sau khi được tăng thêm:
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../
/.../.../.../.../.../.../.../.../.../.../

tỉ số hai đoạn là 15/12=3/2
gía trị một phần là 5 m
Suy ra chiều dài ban đầu là:=5x12=60 m
Chiều rộng ban đầu là: 5x 6 =30 m

Thật ra mình chưa hài lòng lắm về bài giải của bạn. Trong giản đồ mà bạn vẽ ra ak bạn đã tự chọn cho mình một đơn vị tương ứng với 5 rồi,luk sau ban tính tỷ lệ rồi suy ra 1 phần là 5 vậy có phải bạn tự cho rồi đúng ko? có cách nào thuyết phục hơn không?
 
C

cotuyet123

Bài 1: Cho dãy số: 1,2,3,4,...x. Tìm x để số các chữ số của dãy số gấp 2,5 lần x
Bài 2: Tính nhanh
1x2+2x3+3x4+4x5+...+99x100
 
G

gakon_lovely

chiều dà là 60m còn chiều rộng là 30m. còn cách giải thì em không nói nữa nha!!!!
 
C

caubeyeubongda

các bạn đừng giải đi giải lại nữa
làm bài này đi
Bài 1: Cho dãy số: 1,2,3,4,...x. Tìm x để số các chữ số của dãy số gấp 2,5 lần x
Bài 2: Tính nhanh
1x2+2x3+3x4+4x5+...+99x100
của cotuyet123 ra đề đấy
 
N

ngoan74

làm ơn giúp tôi giải bài tóan này cho nhóc!
(2008+2007/2+2006/3+2005/4+...+2/2007+1/2008):(1/2+1/3+1/4+...+1/2008+1/2009)


[FONT=&quot]
clip_image002.gif
clip_image004.gif
[/FONT]
 
M

magicboy_vip

Gọi Cd là a, CR là b ( a,b là STN )
Theo gt: +a=2b
+ a+15 = 1,5 ( b +20)
<=> 2b +15 = 1,5 b +30
<=> 0,5 b =15
=> b = 30
=> a = 2.30 = 60
Tks mình nha :)
 
Top Bottom