T
tracy_huynh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề : Nếu lấy mốc thời gian là lúc 5h15' thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ ?
Câu này mình đã xem sách tham khảo nhưng ko hiểu nên nhờ các bạn giải thích dùng những chỗ thắc mắc :
Nếu chia vòng tròn đồng hồ bằng các vạch thành 48 cung bằng nhau , vạch số 0 trùng vs vị trí số 12 thì thời điểm 5h15' , kim phút chỉ vạch thứ 12 còn kim giờ chỉ vạch thứ 21 . Góc hợp bởi kim phút và kim giờ là :
a= 21-12/48 . 2. 3,14 = 3/}8 . 3,14
Mỗi giây , kim phút sẽ tiến gần đến kim giờ 1 góc :
a0 = (2 . 3,14 / 3600) - (2 . 3,14 / 12.3600) = 11 . 3,14/21600
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ :
t = a/a0 = 736,36s
Mình ko hiểu mấy cái phép tính lắm , mấy công thức đó đâu ra , rút từ đâu , mình ko hiểu j hết , mong các bạn chỉ giúp , thanks trước
Câu này mình đã xem sách tham khảo nhưng ko hiểu nên nhờ các bạn giải thích dùng những chỗ thắc mắc :
Nếu chia vòng tròn đồng hồ bằng các vạch thành 48 cung bằng nhau , vạch số 0 trùng vs vị trí số 12 thì thời điểm 5h15' , kim phút chỉ vạch thứ 12 còn kim giờ chỉ vạch thứ 21 . Góc hợp bởi kim phút và kim giờ là :
a= 21-12/48 . 2. 3,14 = 3/}8 . 3,14
Mỗi giây , kim phút sẽ tiến gần đến kim giờ 1 góc :
a0 = (2 . 3,14 / 3600) - (2 . 3,14 / 12.3600) = 11 . 3,14/21600
Thời gian để kim phút đuổi kịp kim giờ :
t = a/a0 = 736,36s
Mình ko hiểu mấy cái phép tính lắm , mấy công thức đó đâu ra , rút từ đâu , mình ko hiểu j hết , mong các bạn chỉ giúp , thanks trước