Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Tìm số dư của các phép chia :
a) 2^{1}+ 3^{5} + 4^{9} + … + 2003^{8005} cho 5
b) 2^{3} + 3^{7} + 4^{11} + … + 2003^{8007} cho 5
Bài 2 : Tìm chữ số tận cùng của X, Y :
X = 2^{2} + 3^{6} + 4^{10} + … + 2004^{8010}
Y = 2^{8} + 3^{12} + 4^{16} + … + 2004^{8016}
a) 2^{1}+ 3^{5} + 4^{9} + … + 2003^{8005} cho 5
b) 2^{3} + 3^{7} + 4^{11} + … + 2003^{8007} cho 5
Bài 2 : Tìm chữ số tận cùng của X, Y :
X = 2^{2} + 3^{6} + 4^{10} + … + 2004^{8010}
Y = 2^{8} + 3^{12} + 4^{16} + … + 2004^{8016}