nhờ giải hộ

P

potter.2008

Tớ gợi ý thôi nhá !! phải đi ăn cơm đây
Bài này bình phương lên rồi đặt sinx + cosx = t rồi biến đổi sinx.cosx = (t^2 -1) /2 , sau đó chuyển biểu thức trong căn thành bình phương rồi làm bình thường :)>-:)>-
 
L

longtt1992

Nè mình bảo nhé : Bạn bình phương lên sau đó bạn nhóm vào thành các nhóm có dạng như sau : sinx + cosx, sinxcosx. Sau đó bạn đặt sinx + cosx = t => sinxcosx = [tex]\frac{t^2 - 1}{2}[/tex]. Thế là ra ngay thôi.
 
Last edited by a moderator:
P

phuong992

nho giai ho

moi nguoi giup minh nhe..:giai phuong trinh:sin3x=cosx.cos2x[(tanx)mu 2+(tan2x)mu 2](*)
 
Z

zero_flyer

nếu theo bạn thì ta sẽ có đẳng thức sau:
sin^2x.cox^2(2x)+sin^2(2x),cos^2x= sin^2(3x)
Bạn có thể chứng minh đẳng thức này được không, mình chưa gặp bao giờ
 
P

potter.2008

sao lại ra được như thế bạn ơi bạn có thể giải thích dùm được không
 
N

nhathieubg

potter làm sai rồi ! tớ làm theo hướng của cậu ko ra đâu ! bài này đúng là cần bình phương nhưng ko phải đặt sinx + cosx = t . tớ chưa làm ra nhưng cách của cậu hình như có vấn đề ! ^^
 
P

potter.2008

potter làm sai rồi ! tớ làm theo hướng của cậu ko ra đâu ! bài này đúng là cần bình phương nhưng ko phải đặt sinx + cosx = t . tớ chưa làm ra nhưng cách của cậu hình như có vấn đề ! ^^

Bạn ơi chưa làm sao biết cách này sai vậy bạn :D:D, cứ làm thử đi bài này dễ thôi mà ..:D:D
 
Y

yenngocthu

[tex]\sqrt{1-cosx} + \sqrt { 1-sinx}= 1[/tex]...................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

nếu theo bạn thì ta sẽ có đẳng thức sau:
sin^2x.cox^2(2x)+sin^2(2x),cos^2x= sin^2(3x)
Bạn có thể chứng minh đẳng thức này được không, mình chưa gặp bao giờ


hình như bạn biến đổi nhầm chỗ nào thì phải xem lại đi :
eq.latex

eq.latex
eq.latex


nếu như cậu thì chả lẽ
eq.latex
à..:confused::confused::D..
 
P

potter.2008

hình như bạn biến đổi nhầm chỗ nào thì phải xem lại đi :
eq.latex

eq.latex
eq.latex


nếu như cậu thì chả lẽ
eq.latex
à..:confused::confused::D..


Tớ gợi ý bài đó nè : từ bước biến đổi trên thì ta sẽ cộng thêm cả hai vế với
eq.latex
và qui đồng lên sau đó tử số sẽ thành
eq.latex
từ đây có thể biến đổi nó về sinx và nhóm thành pt tích cái trong tự biến đổi nha..:p:p..
 
Z

zero_flyer

bài đó đâu phải tui làm đâu pa, người ta làm tui đọc không hiểu nên ý kiến mà
 
Top Bottom