nhờ giải hộ

N

niemkieuloveahbu

Giải phương trình cosx+cos3x+cos5x+cos7x+cos9x=sin5x

:-SS:-SS:)|:)|

[TEX]TH_1: sinx=0[/TEX]

[TEX]TH2: sinx \neq 0\\ cosx+cos3x+cos5x+cos7x+cos9x=sin5x\\ \Leftrightarrow 2cosx+2cos3x+2cos5x+2cos7x+2cos9x=2sin5x\\ \Leftrightarrow 2cosxsinx+2cos3xsinx+2cos5xsinx+2cos7xsinx+2cos9xsinx=2sin5xsinx\\ \Leftrightarrow sin2x+sin4x-sin2x+sin6x-sin4x+sin8x-sin6x+sin10x-sin8x=2sin5xsinx\\ \Leftrightarrow sin5xcos5x=sin5xsinx[/TEX]

Tới đó dễ rồi. Bạn giải chi tiết các trường hợp nhé.
 
Top Bottom