Nhờ giải giúp bài toán hình đề thi HSG Đà Nẵng 2007-2008

  • Thread starter phanphungtan
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,807

P

phanphungtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) đường kính AB=2R, trên AB lấy một điểm H sao cho BH=3/4R và đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt đường tròn (O) tại E và F. Một đường thẳng quay quanh H cắt (O) tại M và N. AM và AN cắt EF tại M’ và N’.
1. Chứng minh: .
2. Chứng minh 4 điểm M, M’, N, N’ cùng thuộc một đường tròn (C).
3. Đường tròn (C) cắt AB tại P, Q. Tính theo R độ dài PQ.

Xin các bạn giải giùm mình . Mình là Phan Phung Tân truong Nguyễn Công Trứ lớp 9 . Có ai ở Đà Nẵng và lớp 9 ko làm quen nào . Có gì có chu T , vào thi HSG bày với nha !!!!!!
 
Last edited by a moderator:
D

dark_phoenix

Cho đường tròn (O) đường kính AB=2R, trên AB lấy một điểm H sao cho và đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt đường tròn (O) tại E và F. Một đường thẳng quay quanh H cắt (O) tại M và N. AM và AN cắt EF tại M’ và N’.
1. Chứng minh: .
2. Chứng minh 4 điểm M, M’, N, N’ cùng thuộc một đường tròn (C).
3. Đường tròn (C) cắt AB tại P, Q. Tính theo R độ dài PQ.

Xin các bạn giải giùm mình . Mình là Phan Phung Tân truong Nguyễn Công Trứ lớp 9 . Có ai ở Đà Nẵng và lớp 9 ko làm quen nào . Có gì có chu T , vào thi HSG bày với nha !!!!!!
Hì hì, mình cũng là mem ĐÀ NẴNG, làm quen nhá. Tên có chữ đầu là chữ Q , rứa hok gặp rồi
Câu 1 , 2 thì dễ rồi chớ câu 3 thì liên quan tới quỹ tích
 
P

phanphungtan

ban ten gi . Minh ten Tan . Cau c quy tich ah` . Giao vien boi duong trương ban chua giai? ah` . Khi nao biet post len nha . ^^
 
B

b0yvip_timnguoiiu

Hì hì, mình cũng là mem ĐÀ NẴNG, làm quen nhá. Tên có chữ đầu là chữ Q , rứa hok gặp rồi
Câu 1 , 2 thì dễ rồi chớ câu 3 thì liên quan tới quỹ tích

mình cũng ở DN nè mình học trương lý thường kiệt
tên chữ đầu tiên vần T nè!!! cho mình làm wen nah:)>-
 
P

phanphungtan

Thế vào thi bày với nha ! Mình làm quen với tất cả các mem Đà Nẵng . Ai zo thi nhớ bày nha . Hợp tác cùng phát triển . :Đ:D:DD
 
D

dark_phoenix

ê đề thiếu rồi, BH = 3/4 R nữa ( hèn gì làm miết hok ra)
Mà nói chung kết quả là PQ = 2R căn(3/2)
 
P

phanphungtan

Thank for sharing ! ma bạn ơi ! Hình như đề đâu có thiếu . De` năm ngoái mà . Ban xem lại nha . Bạn dùng cách nào bày mình với ! Bạn có yahoo ko . Cho mình zoi ! Giữ liên lạc thường xuyên nha .
 
Top Bottom