Nhờ giải dùm câu Hóa trắc nghiệm Hòa tan hết 57,2 gam hỗn hợp kim loại Al, Fe, Cu vào dung dịch hỗn

Q

quangletmd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Hòa tan hết 57,2 gam hỗn hợp kim loại Al, Fe, Cu vào dung dịch hỗn hợp HNO3, H2SO4 (đủ) , sau phản ứng chỉ thu được 220,4 gam muối sunfat,( không có muối NO3+, NH4- ), V lít khí SO2 (đkc) và 8,96 lít hỗn hợp khí A(đkc) gồm NO và N2O có dA/H2= 18.5(tỉ khối hơi của A đối với hidro).Giá trị của V(lit) là :
A.13,44________B.10,08________C.20,16__________D.6,72[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Q

quangletmd

Xin lổi bạn nhiều, mình đánh đáp án câu a sai, (mình đã sửa lại như ở trên )đúng ra phải là 13.44 lít SO2( tương ứng 0,6 mol ).À,bạn làm sao,chỉ giúp mình cái
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

[FONT=&quot]Hòa tan hết 57,2 gam hỗn hợp kim loại Al, Fe, Cu vào dung dịch hỗn hợp HNO3, H2SO4 (đủ) , sau phản ứng chỉ thu được 220,4 gam muối sunfat,( không có muối NO3+, NH4- ), V lít khí SO2 (đkc) và 8,96 lít hỗn hợp khí A(đkc) gồm NO và N2O có dA/H2= 18.5(tỉ khối hơi của A đối với hidro).Giá trị của V(lit) là :
A.13,44________B.10,08________C.20,16__________D.6,72[/FONT]
Ta có : x:y:z=Al:Fe:Cu
trong dd sau phản ứng thu dc muối sunfat , áp dụng dluat bảo toàn điện tích :
3x+ 3y + 2z = 2a(a = nSO42-) = 2*(220,4-57,2)/96=3,4 (1)
nNO= nN20 = 0,2 mol
nSO2= b
Áp dụng dluat bảo toàn e
3x+ 3y + 2z = 0,2*3+ 0,2*8 + 2b(2)
từ 1 và 2 => b=0,6
 
Q

quangletmd

Có thể ngủ ngon rồi.Để tìm ra được cách giải như vầy chắc cũng cả quá trình.Cảm ơn bạn đã gởi bài giải nhiều lắm nha
 
Top Bottom