Nhờ giải : Đề thi hsg trường THCS Lâm Hợp

L

loveyou_qthg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 . Tìm các giá trị của a và b để hệ phương trình :
ax+by = 3 và 2ax - 3by = 36 có nghiệm là ( 3 ; - 2 ) .
Câu 2.Tổng của 2 số bằng 59 . Hai lần của số này bé hơn ba lần của số kia là 7 . Tìm hai số đó.
Câu 3.Tìm một số có hai chữ số biết rằng 2 lần chữ số hàng chục lớn hơn 5 lần chữ số hàng đơn vị là 1 và chữ số hàng chục chia cho chữ số hàng đơn vị được thương là 2 và dư cũng là 2.
Câu 4. Giải hệ phương trình :
2x - y = 5 và (x+y+2)(x+2y-5) = 0.
 
U

utdp

1.pt1\Rightarrow ax=3-by
thế vào pt2 ta giải đc b=3
tiếp tục thế vào pt1 ta giải đc a=3
2. Gọi hai số lần lượt là a và b (a,b thuộc R)
ta có a+b=59 và 3a-2b=7
Giải hệ pt ta đc a=25, b=34
vậy...
3.gọi số có hai chữ số là ab(có gạch đầu)(9\geqa và b\geq0)
ta có
2a=5b+1
a=2b+2
Giả hệ pt
ta đc số cân tìm là 83.
4.từ pt1\Rightarrow x=\frac{5+y}{2}
thế vao pt2 ta giải đc y=-3 hoặc y=1
\Rightarrow giá trị tương ứng x=1; x=3.
nhớ tks nha
bài đầu tay
:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom