Nhờ giải câu 7 mã đề 958 môn vật lý!

T

thiemksb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi đã tham khảo nhiều cách giải trên mạng, em thấy chưa ưng ý lắm. Em có xem video giải của thầy Hùng nhưng ở video 3, thày đang vẽ giản đồ vector, sang video 4 thì thầy giải câu 8 luôn.
Nhờ các thầy cô, anh chị hướng dẫn các cách giải và cách tối ưu nhất!
a63deb3052486e34433d9c25ff70f96f_53051562.untitled.png
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

bạn vẽ giảng đồ véc-tơ ra Q AB nằm ở phần chứa R và Zc sao cho góc giữa Q AB và Q AM = 60' ( Q AM : góc giữa AM vs trục chuẩn );
Diện tích tam giác OAMAB (AM là 1 đỉnh, AB là 1 đỉnh ) =>
S= 10000căn3 = 0,5.AM.AB.sin60' => AM.AB= 40000 (1) ( mình gọi tắt AM, AB là cạnh tam giác nha ! )
Dùng Định Lí hàm Cos trong tam giác OAMAB => AM^2 + AB^2 =80000 (bạn rút thế (1) thay vào biểu thức nhé ) =>AM^4 - 80000.AM^2 +1,6.10^9 =0 => AM = 200 ,
Trong tam giác OAMR dùng Pitago => ZL=100 (om ) => L = 1/pi

Góp ý mình vs nha , bạn nào có cách giải hay hơn thì nói cho mình biết với hỉ , tks mọi người nhiều!
 
N

ngaynanglen1184

mình nghĩ sử dụng hàm tan
[TEX]tan\varphi _{1}=\frac{Z_{L}}{R}[/TEX]
[TEX]tan\varphi _{2}=\frac{Z_{L}-Z_{C}}{R}[/TEX]
Ta có:
[TEX]tan(\varphi _{1}-\varphi _{2})=tan\frac{\pi }{3}=\frac{tan\varphi _{1}-tan\varphi _{2}}{1+tan\varphi _{1}tan\varphi _{2}}[/TEX]
mình chỉ toàn nói, chẳng làm được gì, xấu hổ quá..... :(
 
V

vatlivui

mình nghĩ sử dụng hàm tan
[TEX]tan\varphi _{1}=\frac{Z_{L}}{R}[/TEX]
[TEX]tan\varphi _{2}=\frac{Z_{L}-Z_{C}}{R}[/TEX]
Ta có:
[TEX]tan(\varphi _{1}-\varphi _{2})=tan\frac{\pi }{3}=\frac{tan\varphi _{1}-tan\varphi _{2}}{1+tan\varphi _{1}tan\varphi _{2}}[/TEX]
mình chỉ toàn nói, chẳng làm được gì, xấu hổ quá..... :(
sủ dụng cách trên thì không kịp thời gian!
cách này hơi củ chuối nhưng nhanh nhất dễ hiểu nhất( kết hợp với giản đồ cho nhanh nhé)
* có R, Zc , Zl ( tương ứng với 4 giá trị của L đã cho ở 4 đáp án ) => chỉ có Zl=100 là thoả mãn => L = 1/pi
 
Last edited by a moderator:
T

thiemksb

mình nghĩ là thử đáp án, nhanh hơn, cảm tính nữa, liều ăn nhiều, số đẹp nữa, chứ giải theo tam giác thì,,...
 
Top Bottom