- 2 Tháng mười hai 2017
- 1
- 0
- 1
- 23
- Hà Nội
- THPT Quang Trung-Hà Đông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình có bài toán nhưng chưa giải đc nhờ mn cứu không là sắp phải nộp bài rồi
Cho tứ diện ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AB,CD và G là trung điểm của MN
a) Tìm giao điểm A' của đường thẳng AG và mặt phẳng (BCD).
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx // AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. Chứng minh B,M',A' thẳng hàng và BM'=M'A'=A'N.
c) Chứng minh GA=3GA'
Cho tứ diện ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm các cạnh AB,CD và G là trung điểm của MN
a) Tìm giao điểm A' của đường thẳng AG và mặt phẳng (BCD).
b) Qua M kẻ đường thẳng Mx // AA' và Mx cắt (BCD) tại M'. Chứng minh B,M',A' thẳng hàng và BM'=M'A'=A'N.
c) Chứng minh GA=3GA'