Vật lí Nhờ giải bài - Dao động điều hòa

phuongoanhnguyen2000@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2016
2
0
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật dao động điều hòa khi vật có li độ x1= 3cm thì vận tốc của vật là v1=40cm/s, khi vật qua vị trí cân bằng thì vận tốc của vật là v2=50cm/s. Tần số của dao động điều hòa là
A. 10/pi (Hz)
B. 5/pi (Hz)
C. pi (Hz)
D. 10 (Ha)

2/ Một chất điểm dao động điều hòa. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là x1= 3cm và v1=-60 căn 3 cm/s. tại thời điểm t2 có li độ x2=3 căn 2 cm và v2= 60 căn 2 cm/s. Biên độ và tần số góc dao động của chất điểm lần lượt bằng:
A. 6cm; 20 rad/s
B. 6cm; 12 rad/s
C. 12cm; 20 rad/s
D. 12;10 rad/s
 
Last edited by a moderator:

Phước Thành

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
4
4
16
25
Cần Thơ
Câu 1 : theo hệ thức độc lập ta có: và Vmax =wa==>w=50/A thế x1, v1, và w=50/A vào hệ thức độc lập ta có w=10==>f=5/pi
CHỌN B
 

Phước Thành

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
4
4
16
25
Cần Thơ
Câu 2: tương tự bạn lập 2 hệ từ 2 hệ thức độc lập
ẩn x và A..thế vào là ra:
w= 20rad và A=6cm CHỌN A nha bạn
 
  • Like
Reactions: Minh Nhí

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
câu 1: Bạn có thể sử dụng hệ thức độc lập này nha em
[tex]\omega = \sqrt{\frac{V1^{2}-V2^{2}}{X2^{2}-X1^{2}}}[/tex]
Với X1= 3 cm
X2= 0 (VTCB)
V1=40 cm/s
V2= 50 cm/s
sau đó bạn tìm được [tex]\omega[/tex] rồi tìm f.
 
  • Like
Reactions: Minh Nhí
Top Bottom