nhờ gia sư

V

vanculete

mình là thế này nghe . mình coi như bạn đã xét ĐKXĐ
[TEX]3(3x+7)log_4(3)>(x^2+4x)log_4(9)[/TEX]
[TEX]3(3x+7)>2(x^2+4x)[/TEX] đến đây bạn tự giải OK

[TEX]2>log_1/2(\frac{9}{8}-x^2)>3[/TEX]
[TEX] ( \frac{9}{8}-x^2)<\frac{1}{8}[/TEX] đến đây bạn tự giải OK
 
Last edited by a moderator:
P

pmkhoi92

2>log_1/2(\frac{9}{8}-x^2)>3
( \frac{9}{8}-x^2)<\frac{1}{8}
phần này mình hok hỉu
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Bài 1:
Đưa về
[TEX]3^{(3x + 7)} > 3^{2(x^2 + 4x)} \Leftrightarrow 2x^2 + 8x < (3x + 7) \Leftrightarrow 2x^2 +5x - 7 < 0[/TEX].
Đến đây bạn tự giải nhé!
Bài 2:
Đưa về:
[TEX]log_{{1 \over 2}} ({9 \over 8} - x^2 ) \ge 3 = \log _{{1 \over 2}} ({1 \over 2})^3 \Leftrightarrow {9 \over 8} - x^2 \ge {1 \over 8} \Leftrightarrow x^2 \le 1 \Leftrightarrow - 1 \le x \le 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hmtest

Ok

Quên mất!
Đổi chiều bất PT lại là xong!
Cảm ơn đã chỉ ra cho tui nhe!
 
Top Bottom