nhờ gia sư tư vấn mấy bài tích phân

V

vodichhocmai

\int_{}^{}(từ 0 đến ln2) của (dx)/(e^x + 5)

\int_{}^{}( từ 1 đến 2) của (dx)/x(x^3 + 1)

\int_{}^{}(từ -1 đến 0) của (1-căn bậc 2 của (x+1))/(1 + căn bậc 3 của (x+1))

[TEX]I_1=\int_{0}^{ln2} \frac{e^xdx}{e^x(e^x+5)}[/TEX]

[TEX]t=e^x+5[/TEX]

[TEX]I_2= \int_{1}^2 \frac{dx}{x(x^3+1)} = \int_{1}^2 \frac{x.dx}{x^2(x^3+1)} [/TEX]

[TEX]x=\frac{1}{t}[/TEX]

[TEX]I_3=\int_{-1}^0 \frac{1+\sqrt{x+1}}{1+\sqrt[3]{x+1}}dx[/TEX]

[TEX]x+1=t^6[/TEX]
 
P

pmkhoi92

bài 1 anh đáng nhầm đề rồi vodichhocmai
(tích phân từ 0 đến ln2) của (dx)/(e^x + 5)
 
H

hung621989

bài 1 anh đáng nhầm đề rồi vodichhocmai
(tích phân từ 0 đến ln2) của (dx)/(e^x + 5)
cha nội người ta nhân cả tử và mầu cho e^x để tí tính cái dx đó cha 8->
ah anh vodichhocmai oi giải giúp em cài nay với:

[TEX]\int_{}^{} tan^5_x dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

invisible_visible

cai bai tich phan do co the dat x=-t sau do dc 1 tich phan khac la
:
tich phan tu o den ln2 e^x.dx/(5e^x+1) den dayko giai dc nua thi chiu luon .Qua de nhi
 
I

invisible_visible

co bai nao kho post het nen nao minh hoc lop 11 roi nen cung muon thu suc chut xem thi DH the nao
 
1

123mamama

tan^5 x dx=sin^5 x/cos^5 x dx = -(1 - cos^2 x)^2 dcos x/cos^5 x = - 1/cos^5 x + 2/cos^3 x - 1^cosx dcosx
Nguyên hàm của cái này thì dễ rồi
 
N

nguyenhuumanh1234567

giai ho cai
tich phan tu 0->(p/30^2)[sin x^1/3]
giai ho voi! dang can
lam mai no ra lang nhang qua!
giai cu the ti mi chut nhe cac ban oi!
 
C

cuphuc13

giúp mình câu này với
tích phân từ e -> e^2 của 1chia(cos(1+lnx))^2

[tex]\int\limits_{e}^{e^2}\frac{dx}{cos^2 (1+lnx)}[/tex]...........
[tex]d(1+lnx) = \frac{1}{x} dx[/tex]
[tex]\int\limits_{e}^{e^2}\frac{x.d(1+lnx)}{cos^2 (1+lnx)}[/tex]

u = x ---> u' = 1
[tex]v'd( 1+ lnx) = \frac{d( 1+lnx)}{cos^2 (1+lnx)} ==> v = tan( 1 +lnx)[/tex]

[tex]\int\limits_{e}^{e^2}\frac{x.d(1+lnx)}{cos^2 (1+lnx)} = x.tan(1+lnx) - \int\limits_{e}^{e^2}tan(1 + lnx)d(1+lnx)[/tex]

Vì tìm và đánh công thức mỏi tay mình chỉ làm zay thôi ko bik sai hay đúng !!!!!
Nếu đúng thì về sau mọi người tự làm được chỉ thay cận và giải quyết cái tích phân kia dễ mà :
Mà thôi giúp phải giúp đến cùng sai thì thôi nè: [tex]\int\limits_{e}^{e^2}tan(1 + lnx)d(1+lnx)[/tex]
[tex]\int\limits_{e}^{e^2}\frac{sin(1+lnx)}{cos(1+lnx)}d(1+lnx)[/tex]
đặt t = 1 + lnx
x = e ---> t = 2
x= e^2 --> t = 3
[tex]\int\limits_{2}^{3}\frac{sint}{cost}dt[/tex]
d(cost) = -sintdt
[tex]==> \int\limits_{2}^{3}\frac{-d(cost)}{cost}[/tex]
[tex]= - ln(cost)[/tex] cận từ 2 ---3 tự tính nha!!! chả bikk đúng hay o nữa!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoshina_akira

Các bạn thử câu này nha :)
[tex] \int\limits_{1}^{e}{\frac{ \sqrt{lnx+1}}{x^2}}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom