Nhờ cao thủ lương giác

N

ngomaithuy93

[TEX]sin^{2010}x - sin^4x = cos^4x -cos^{2010}x[/TEX]
đề thế này phải không
mong bạn dành 1 ít thời gian tập gỏ công thức,nó không khó đâu bạn ah
[TEX]sin^{2010}x+cos^{2010}x\geq1[/TEX]
[TEX]sin^4x+cos^4x\geq1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] Pt \Leftrightarrow \left{{sin^{2010}x+cos^{2010}x=1}\\{sin^4x+cos^4x=1}[/TEX]
Ko biết đúng/sai ra sao! :D
 
B

buihuuloc92

Tất nhiên là sai rồi:
[TEX]\left|sinx \right|\leq 1 \Rightarrow {sin}^{4}x\geq {sin}^{2010}x\Rightarrow {sin}^{2010}x-{sin}^{4}x\leq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi sinx=0 hoặc sinx=1 hoặc sinx=-1
Tương tự
[TEX]\left|cosx \right|\leq 1 \Rightarrow {cos}^{4}x\geq {cos}^{2010}x\Rightarrow {cos}^{4}x-{cos}^{2010}x\geq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi cosx=0 hoặc cosx=1 hoặc cosx=-1
Suy ra phương trình có 2 nghiệm [TEX]x=\frac{\pi }{2}+k\pi , x=k\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vingaymai.phai.hoc

:)ơ thế t làm cách này dc k???????
sinx^2010 - sinx^4 = cosx^4 -cosx^2010
[TEX]\sin ^{2010}x + \cos ^{2010}x=\sin ^4x+ \cos ^4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sin ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\sin ^4x[/TEX]
và [TEX]\cos ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\cos ^4x[/TEX]

mong mọi ng giúp đỡ:):)
 
S

silvery93

[TEX]sin^{2010}x+cos^{2010}x\geq1[/TEX]
[TEX]sin^4x+cos^4x\geq1[/TEX]
\Rightarrow[TEX] Pt \Leftrightarrow \left{{sin^{2010}x+cos^{2010}x=1}\\{sin^4x+cos^4x=1}[/TEX]
Ko biết đúng/sai ra sao! :D


2 vế đồng biến mà suy ra ngh ....sai ròi

ơ thế t làm cách này dc k???????

sinx^2010 - sinx^4 = cosx^4 -cosx^2010

[TEX]\sin ^{2010}x + \cos ^{2010}x=\sin ^4x+ \cos ^4x[/TEX]

[TEX]\sin ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\sin ^4x[/TEX]

và [TEX]\cos ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\cos ^4x[/TEX]



mong mọi ng giúp đỡ

cách này ở đâu vậy:-??..sai


bài này chuẩn ko cần chỉnh

Tất nhiên là sai rồi:

[TEX]\left|sinx \right|\leq 1 \Rightarrow {sin}^{4}x\geq {sin}^{2010}x\Rightarrow {sin}^{2010}x-{sin}^{4}x\leq 0[/TEX]

Dấu = xảy ra khi sinx=0 hoặc sinx=1 hoặc sinx=-1

Tương tự

[TEX]\left|cosx \right|\leq 1 \Rightarrow {cos}^{4}x\geq {cos}^{2010}x\Rightarrow {cos}^{4}x-{cos}^{2010}x\geq 0[/TEX]

Dấu = xảy ra khi cosx=0 hoặc cosx=1 hoặc cosx=-1

Suy ra phương trình có 2 nghiệm [TEX]x=\frac{\pi }{2}+k\pi , x=k\pi[/TEX]
 
N

ngoctuan123

Tất nhiên là sai rồi:
[TEX]\left|sinx \right|\leq 1 \Rightarrow {sin}^{4}x\geq {sin}^{2010}x\Rightarrow {sin}^{2010}x-{sin}^{4}x\leq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi sinx=0 hoặc sinx=1 hoặc sinx=-1
Tương tự
[TEX]\left|cosx \right|\leq 1 \Rightarrow {cos}^{4}x\geq {cos}^{2010}x\Rightarrow {cos}^{4}x-{cos}^{2010}x\geq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi cosx=0 hoặc cosx=1 hoặc cosx=-1
Suy ra phương trình có 2 nghiệm [TEX]x=\frac{\pi }{2}+k\pi , x=k\pi[/TEX]
làm thế này đúng rồi đấy................................................................
 
B

boon_angel_93

[TEX]sin^{2010}x - sin^4x = cos^4x -cos^{2010}x[/TEX]
đề thế này phải không
mong bạn dành 1 ít thời gian tập gỏ công thức,nó không khó đâu bạn ah
[TEX]\Leftrightarrow sin^4x(sin^{2006}-1)+cos^4x.(cos^{2006}-1)=0[/TEX]

ta có [TEX]sin^{2010}x - sin^4x =sin^4x(sin^{2006}-1)\leq0[/TEX]
do [TEX]sin^4x\geq0 & sin^{2006}-1\leq0 [/TEX]

[TEX]cos^4x.(cos^{2006}-1)\leq0[/TEX]

do[TEX]cos^4x\geq0 &cos^{2006}-1\leq0 [/TEX]

pt\Leftrightarrow[TEX]sin^4x =0[/TEX]

[TEX]cos^4x=0[/TEX]

[TEX]sin^{2006}-1=0[/TEX]

[TEX]cos^{2006}-1=0[/TEX]

ko viết dc cái dấu và cho 4 cái trên
 
C

chickensaclo

[TEX]\Leftrightarrow sin^4x(sin^{2006}-1)+cos^4x.(cos^{2006}-1)=0[/TEX]

ta có [TEX]sin^{2010}x - sin^4x =sin^4x(sin^{2006}-1)\leq0[/TEX]
do [TEX]sin^4x\geq0 & sin^{2006}-1\leq0 [/TEX]

[TEX]cos^4x.(cos^{2006}-1)\leq0[/TEX]

do[TEX]cos^4x\geq0 &cos^{2006}-1\leq0 [/TEX]

pt\Leftrightarrow[TEX]sin^4x =0[/TEX]

[TEX]cos^4x=0[/TEX]

[TEX]sin^{2006}-1=0[/TEX]

[TEX]cos^{2006}-1=0[/TEX]

ko viết dc cái dấu và cho 4 cái trên
tớ nghĩ cách này của bạn cũng khong có khác gì so với cách của buihuuloc92 dau :cool:
 
B

buihuuloc92

:)ơ thế t làm cách này dc k???????
sinx^2010 - sinx^4 = cosx^4 -cosx^2010
[TEX]\sin ^{2010}x + \cos ^{2010}x=\sin ^4x+ \cos ^4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sin ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\sin ^4x[/TEX]
và [TEX]\cos ^{2010}x[/TEX]=[TEX]\cos ^4x[/TEX]

mong mọi ng giúp đỡ:):)
Bạn làm như vậy không được. Có cơ sở nào đâu mà kết luận như vậy.
 
D

dungyeulananh92

Tất nhiên là sai rồi:
[TEX]\left|sinx \right|\leq 1 \Rightarrow {sin}^{4}x\geq {sin}^{2010}x\Rightarrow {sin}^{2010}x-{sin}^{4}x\leq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi sinx=0 hoặc sinx=1 hoặc sinx=-1
Tương tự
[TEX]\left|cosx \right|\leq 1 \Rightarrow {cos}^{4}x\geq {cos}^{2010}x\Rightarrow {cos}^{4}x-{cos}^{2010}x\geq 0[/TEX]
Dấu = xảy ra khi cosx=0 hoặc cosx=1 hoặc cosx=-1
Suy ra phương trình có 2 nghiệm [TEX]x=\frac{\pi }{2}+k\pi , x=k\pi[/TEX]

lieu cach cua ban co' on ko vay?
neu nhu ly luan cua ban thi` VT\leq0
va` VP\leq0
the' thi` chang co' nghia~ li' ji` ca.
 
B

buihuuloc92

Xem kĩ lại nhé bạn: Đây là 1 phương pháp giải lượng giác bẳng đánh giá và 2 vế là đối dấu
 
Top Bottom