Nhờ các thầy và cô chỉ giúp em với

C

connguoivietnam

vì [TEX]ABC[/TEX] là tam giác cân nên

xét 2 tam giác [TEX]SAB[/TEX] và [TEX]SAC[/TEX] đây là 2 tam giác bằng nhau

[TEX]SB=SC[/TEX] xét tam giác [TEX]SBC[/TEX] đây là tam giác cân tại [TEX]S[/TEX]

từ [TEX]S[/TEX] kẻ [TEX]SM[/TEX] vuông góc với [TEX]BC[/TEX] tại [TEX]M[/TEX] vậy [TEX]MB=MC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AM[/TEX] vuông góc với [TEX]BC[/TEX] vậy góc [TEX]SMA=60[/TEX] độ

bây giờ rễ rồi bạn tự tính thể tích nha
 
Last edited by a moderator:
R

ransonuoc18

Cái bài này mình áp dung định lý côsin hay là tính bình thường vậy bạn
 
Top Bottom