Nhờ các pro giúp đỡ!

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[-O<Một khối hộp hình chữ nhật rộng 2cm, dài 10cm, cao 4cm chìm trong chất lỏng có khối lượng riêng 1,3g/cm^3 sao cho trục của nó thẳng đứng và đáy dưới cách mặt nước 24cm.:-<
a) Tìm lực tác dụng vào mặt trên khối gỗ?:-/
b) Tìm lực tác dụng vào mặt dưới khối gỗ?#:-S
c) Tính trọng lượng bị mất do nhúng vào chất lỏng. Cho áp suất khí quyển po=100000N/m^2:-??
$$$Ai giải giúp em xin biếu thanks+chứng nhận ĐÚNG+comment ạ!!! :D;):)[-O<*-:)
 
S

soicon_boy_9x

Đổi: $2cm=0,02m;10cm=0,1m;4cm=0,04m;24cm=0,24m;
D_l=1,3g/cm^3=1300kg/m^3 \rightarrow d_l=13000N/m^3$

a)Áp suất lên mặt trên khối gỗ là:

$p=p_{l}+p_{kq}=hd+p_{kq}=(0,24-0,04).13000+100000=102600(Pa)$

Lực tác dụng lên mặt trên đấy gỗ là:

$F=pS=102600.(0,02.0,1)=205,2(N)$

b)Áp suất lên đáy dưới khối gỗ là:

$p=p_{l}+p_{kq}=hd+p_{kq}=0,24.13000+100000=103120(Pa)$

Lực tác dụng lên mặt trên đấy gỗ là:

$F=pS=103120.(0,02.0,1)=206,24(N)$

c)Trọng lượng mất đi chính là lực đẩy ACM tác dụng vào khối gỗ:

$F_A=13000(0,1.0,02.0,04)=1,04(N)$
 
Top Bottom