Nhờ các cao thủ giải giùm!chân thành cảm ơn(hiđrocacbon khó)

T

thanglamdong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hiđro, propen, propanal ,ancol alylic.Đốt 1mol hỗn hợp X thu được 40,32 (l) CO2 (đktc). ĐUn X với bột Ni một thời gian thu được hỡn hợp Y có d(Y/X)=1,25.Nếu lấy 0,1 mol hỗn hợp Y tác dụng đủ với V (l) dung dịch Br2 0,2 M .Giá trị của V là:
A.0,1L B.0.2L C.0,25 L D.0.3L
 
N

namnguyen_94

11

Để mình giúp bạn nha!
Gọi H2,C3H6,C3H8,CH2=CH-CH2-Oh có l=số mol lần lượt là: a,b,c,d
+ nCO2 = 1,8 mol ---> b + c + d = 0,6
--> a = 0,4 mol
Ta có: n(s) = [tex]\frac{n(t)}{1,25}[/tex] = 0,8 mol
--> nH2 còn = 0,4 - 0,2 = 0,2 mol
--> Trong Y có b+c+d = 0,4 mol
--> tr0ng 0,1 mol Y có b + c + d = 0,05 mol
---> nBr2 = 0,05 mol ---> V = 0,25 lít
 
Top Bottom