nhờ các bạn làm giúp mấy bài

H

hoangyen020198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn thảng AB.từ A,B kẻ các tia Ax,By vuông góc vói AB và các tia đó ở trên hai nửa mặt phẳngĐói nhau Bờ AB.tên tia Ax lấy điểm E;trên tia By lấy điểm Fsao cho AE=BF.Gọi M là Trung điểm của đoạn thẳng AB.tam giác MAE=tam giác MBF.chứng minh
các tia phân giác của góc AEM và góc BFM song song với nhau
 
N

nguyenbaphuc98

qua de
goi I,K lan luot la giao diem cua tia phan giac cua hai goc E va B di qua AB.
Vi 2 tam giac MEA va MBF bang nhau suy ra EM=FM(2canh tuong ung)
ma: gc AEI=MEI(EI la fan giac gc E)
gc BFK=MFK(FF la fan giac gc F)
suy ra:gc IEM=KFM
Xet 2 tam giac MEI va MFK co:
gc MEI=KFM(cmt)
EM=FM(cmt)
gc EMA=BMF(doi dinh)
suy ra 2 tam giac MEI=MFK
Tu do suy ra gc IEM=KFM(2 goc tuong ung)
Ta co:2 gc IEM=KFM(cmt)
ma 2 goc nay lai o vi tri so le trong
Tu do suy ra EI song song FK.
Het
 
Top Bottom